Nghệ An: 3 học sinh chết đuối thương tâm

(SGGP).- Tối 29-5, ông Phan Huy Ngân, Chủ tịch UBND xã Diễn Quảng (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 3 học sinh thiệt mạng.

Theo thông tin bước đầu, vào chiều cùng ngày, người dân phát hiện 3 học sinh: Trần Thành Trung (học sinh lớp 5A), Trần Thu Hương (học sinh lớp 1C) và Trần Việt Hưng (học sinh lớp 4C, cùng học Trường Tiểu học Diễn Quảng) dưới hồ nước công trình Nhà máy nước xã Diễn Quảng.

Được biết, Trung và Hương là 2 anh em ruột, còn Hưng là em họ. Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã đến động viên, chia sẻ cùng gia đình, đồng thời hỗ trợ bước đầu mỗi cháu xấu số 5 triệu đồng để lo việc an táng.

DUY CƯỜNG

* Bình Thuận: Xuống giếng sửa máy bơm, 2 người chết ngạt

(SGGP).- Chiều 29-5, UBND xã Trà Tân, huyện Đức Linh (tỉnh Bình Thuận) xác nhận, vào khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, trên địa bàn địa phương xảy ra vụ tai nạn ngạt khí khiến 2 người tử vong.


Vào thời điểm trên, người nhà anh Vũ Minh Tâm (36 tuổi, ngụ xã Trà Tân) thấy anh này xuống giếng nhà sửa máy bơm nước nhưng mãi không thấy lên nên chạy lại xem thì phát hiện anh Tâm đã bị bất tỉnh dưới giếng liền hô hoán mọi người tới ứng cứu. Lúc này, ông Lê Minh Tài (58 tuổi, cùng ngụ xã Trà Tân) vội chạy đến và trèo xuống giếng cứu anh Tâm nhưng cũng bị bất tỉnh. Sau đó, anh Nguyễn Việt Hùng (28 tuổi, cùng ngụ địa chỉ trên) cũng chạy đến, xuống giếng cứu người và cũng bị ngất xỉu.

Sau đó khoảng 15 phút, người dân xung quanh dùng nhiều cây quạt điện để thổi xuống giếng thông khí, rồi đưa được 3 nạn nhân lên. Tuy nhiên, ông Tài và anh Tâm đã không qua khỏi, còn anh Hùng được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác