Nghe bình luận tiếng Việt trên ... Star Sports

Đó là chuyện lạ có thật 100%, mà TIẾNG CÒI đã nghe được bằng chính lổ tai của mình, ở trận Singapore-Việt Nam, trong khuôn khổ vòng loại bảng B AFF Cup 2007. Số là sau khi biết được kênh thể thao Star Sports, có trụ sở tại Singapore lên lịch phát sóng trực tiếp một số trận đấu của AFF Cup, anh em trong Ban Thể thao chọn ngay kênh này để xem, vì nó vừa rõ nét, mà bình luận thì hay hơn nhiều.

Thế nhưng, sau một hiệp đầu nghe tiếng bình luận viên người Anh thì bổng dưng vào hiệp nhì, chúng tôi lại nghe giọng bình luận viên người Việt Nam, giọng Sài Gòn hẳn hoi đang nói ra rả trên đài. Mọi người ngẩn ngơ, không hiểu chuyện gì xảy ra, trong khi âm thanh thực trên sân cỏ (tiếng ồn trên khán đài, tiếng bình luận viên người Anh …) thì tắt ngúm.

TIẾNG CÒI được biết SCTV là kênh truyền hình cáp đang phổ biến tại phía Nam có mua bản quyền phát sóng của các kênh thể thao ngoài, trong đó có ESPN và Star Sports. Mà tại AFF Cup 2007, Star Sports đã công bố lịch phát sóng trực tiếp 9/12 trận đấu. Do vậy, đương nhiên SCTV cũng có quyền phát sóng lại các trận đấu này qua hệ thống truyền hình cáp của mình. Và nhằm phục vụ tốt nhất cho người hâm mộ Việt Nam, SCTV đã thử nghiệm đưa lời bình luận bằng tiếng Việt vào các trận đấu.

Thế nhưng, do chỉ còn trong giai đoạn thử nghiệm, nên âm thanh không ổn định, lúc có, lúc không, gây phiền lòng người xem đài.

Một chi tiết khác mà TIẾNG CÒI nhân đây cũng muốn đề cập thêm là mặt sân National không sình lầy như mọi người lo lắng mấy hôm qua. Trước trận đấu, trời Singapore có mưa nhẹ, nhưng không “đủ sức” biến sân National thành “sân ruộng” như hồi Tiger Cup 1 năm 1996. Mọi lo lắng về chất lượng trận đấu bị giãm, về khả năng bị đưa vào đá trong sân cỏ nhân tạo đã tan biến. Cầu thủ 4 đội ở bảng B được ra sân chơi thứ bóng đá đúng nghĩa.

TIẾNG CÒI

Các tin, bài viết khác