Nghệ sĩ Bắc Sơn qua đời

Nhạc sĩ, diễn viên điện ảnh Bắc Sơn (tên thật là Trương Văn Khuê) vừa qua đời vào lúc 21 giờ 50 hôm qua, 23-2-2005 tại nhà riêng, thọ 74 tuổi.

Nghệ sĩ Bắc Sơn đã từng đóng trên 60 bộ phim truyền hình, đoạt huy chương vàng diễn viên chính xuất sắc trong bộ phim

Nghệ sĩ Bắc Sơn

Người tìm vàng.

Ông còn là tác giả của trên 500 nhạc phẩm, trong đó có khoảng 300 bài mang âm hưởng dân ca Nam Bộ, nổi tiếng như Còn thương rau đắng mọc sau hè, Bông bưởi hoa cau, Hoa đào năm ngoái, Em đi trên cỏ non, Hai mùa mưa nắng, Còn thương góc bếp chái hè...  Chính những ca khúc mang đậm chất dân ca này khiến tên tuổi ông trở nên quen thuộc với nhiều người yêu nhạc.

Ông cũng là tác giả của những ca khúc trữ tình như Em và nỗi nhớ, Nghe tiếng piano trên đời, Lặng lẽ... Nhưng những ca khúc ông tâm đắc nhất vẫn là những bài mang âm hưởng dân ca như ca khúc Đêm nghe tiếng vọng cổ và những ca khúc viết về mẹ như Mẹ ngồi sàng gạo, Đêm nằm nhớ mẹ...

Con gái ông, nghệ sĩ kịch nói Bích Lan cho biết sẽ dùng toàn bộ tiền phúng điếu để ủng hộ quỹ dành cho nạn nhân chất độc da cam và làm từ thiện theo ước nguyện của ông lúc sinh thời.

Linh cữu của nghệ sĩ Bắc Sơn sẽ được đưa về an táng tại Long Thành vào 5g ngày 27-02-05.

(Theo TTO)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa có Quyết định số 1/QĐ- XPVPHC ngày 13-1-2021 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” tại TPHCM vào ngày 18-11-2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Phim

Lỗi tại truyền thông?

Phim thành công vang dội phòng vé được ca tụng hết lời; còn khi thất bại, trong hằng hà sa số lý do, đang có xu hướng quy trách nhiệm cho truyền thông, quảng bá. 

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.