Nghệ sĩ dự liên hoan phim giao lưu với các chiến sĩ

(SGGP).- Ngày 16-12, đoàn phim Mùi cỏ cháy cùng các nghệ sĩ tham dự Liên hoan phim Việt Nam (LHP) lần thứ 17 đã giao lưu với các chiến sĩ Trung đoàn Không quân 910. Trước đó, cán bộ, chiến sĩ trung đoàn đã được xem hai bộ phim Mùi cỏ cháy và Cô dâu đại chiến.

Phần giao lưu trò chuyện của đạo diễn Hữu Mười, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm đã đem lại một không khí thật sự sôi động, vui tươi, hội trường vỡ òa những tràng pháo tay giòn giã. Các chiến sĩ đã hỏi đạo diễn có bị áp lực khi làm phim chiến tranh; anh có kỳ vọng bộ phim sẽ đoạt giải trong LHP lần này và còn có ý kiến bày tỏ nếu đạo diễn có làm phim xin được đóng một vai. Có chiến sĩ còn đặt vấn đề: đã có nhiều phim VN về hình ảnh người lính trong chiến tranh, vậy tới đây các nhà làm phim có làm phim về cuộc sống, hình ảnh của người lính trong thời bình... Cuộc giao lưu trở nên gần gũi thân tình với những tiết mục văn nghệ giao lưu giữa các chiến sĩ và nghệ sĩ trong đoàn.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn phim tiếp tục chiếu phục vụ, sau đó giao lưu với khán giả Phú Yên tại Trung tâm Văn hóa Diên Hồng.

Buổi tối, đoàn văn nghệ sĩ tham gia LHP có buổi giao lưu với bà con các dân tộc sống tại thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh.  

N.HOA

- Thông tin liên quan:

>> Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17: Nhiều xúc cảm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình ngô đại chiến sẽ được chuyển thể lên sân khấu múa trong thời gian tới

Gửi tình yêu sử Việt vào múa

Dự án Vũ đạo Việt sử - chuyển thể từ bộ phim dã sử diễn họa Bình Ngô đại chiến lên sân khấu múa, đang trong giai đoạn chuẩn bị, nhưng đã cho thấy tâm huyết của những người trẻ, dù họ đang đối diện với vô vàn khó khăn.  

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Nguyễn Việt Trung dấu son piano Việt

“Tôi được biết, một tạp chí âm nhạc của Ba Lan đã viết: “Nguyễn Việt Trung đến từ Việt Nam là một tài năng piano trẻ đã  cảm thụ âm nhạc bằng một tâm hồn trong sáng và tươi mới. Tâm hồn trong sáng và tươi mới ấy cũng chính là tâm hồn người Việt Nam”. Em hãy biểu diễn bằng trí tuệ, tài năng và tâm hồn Việt Nam”. Trong thư khen Nguyễn Việt Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã có những lời động viên như thế.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.