Nghệ sĩ dự liên hoan phim giao lưu với các chiến sĩ

(SGGP).- Ngày 16-12, đoàn phim Mùi cỏ cháy cùng các nghệ sĩ tham dự Liên hoan phim Việt Nam (LHP) lần thứ 17 đã giao lưu với các chiến sĩ Trung đoàn Không quân 910. Trước đó, cán bộ, chiến sĩ trung đoàn đã được xem hai bộ phim Mùi cỏ cháy và Cô dâu đại chiến.

Phần giao lưu trò chuyện của đạo diễn Hữu Mười, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm đã đem lại một không khí thật sự sôi động, vui tươi, hội trường vỡ òa những tràng pháo tay giòn giã. Các chiến sĩ đã hỏi đạo diễn có bị áp lực khi làm phim chiến tranh; anh có kỳ vọng bộ phim sẽ đoạt giải trong LHP lần này và còn có ý kiến bày tỏ nếu đạo diễn có làm phim xin được đóng một vai. Có chiến sĩ còn đặt vấn đề: đã có nhiều phim VN về hình ảnh người lính trong chiến tranh, vậy tới đây các nhà làm phim có làm phim về cuộc sống, hình ảnh của người lính trong thời bình... Cuộc giao lưu trở nên gần gũi thân tình với những tiết mục văn nghệ giao lưu giữa các chiến sĩ và nghệ sĩ trong đoàn.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn phim tiếp tục chiếu phục vụ, sau đó giao lưu với khán giả Phú Yên tại Trung tâm Văn hóa Diên Hồng.

Buổi tối, đoàn văn nghệ sĩ tham gia LHP có buổi giao lưu với bà con các dân tộc sống tại thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh.  

N.HOA

- Thông tin liên quan:

>> Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17: Nhiều xúc cảm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình truyền hình thích ứng linh hoạt

Chương trình truyền hình thích ứng linh hoạt

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, nhiều dự án phim hay các chương trình truyền hình phải tạm ngưng sản xuất. Tuy nhiên, với lợi thế từ sự ủng hộ của khán giả, nhiều chương trình mới vẫn ra đời, tạo được sức hút riêng.   

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn.