Nghệ sĩ dự liên hoan phim giao lưu với các chiến sĩ

(SGGP).- Ngày 16-12, đoàn phim Mùi cỏ cháy cùng các nghệ sĩ tham dự Liên hoan phim Việt Nam (LHP) lần thứ 17 đã giao lưu với các chiến sĩ Trung đoàn Không quân 910. Trước đó, cán bộ, chiến sĩ trung đoàn đã được xem hai bộ phim Mùi cỏ cháy và Cô dâu đại chiến.

Phần giao lưu trò chuyện của đạo diễn Hữu Mười, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm đã đem lại một không khí thật sự sôi động, vui tươi, hội trường vỡ òa những tràng pháo tay giòn giã. Các chiến sĩ đã hỏi đạo diễn có bị áp lực khi làm phim chiến tranh; anh có kỳ vọng bộ phim sẽ đoạt giải trong LHP lần này và còn có ý kiến bày tỏ nếu đạo diễn có làm phim xin được đóng một vai. Có chiến sĩ còn đặt vấn đề: đã có nhiều phim VN về hình ảnh người lính trong chiến tranh, vậy tới đây các nhà làm phim có làm phim về cuộc sống, hình ảnh của người lính trong thời bình... Cuộc giao lưu trở nên gần gũi thân tình với những tiết mục văn nghệ giao lưu giữa các chiến sĩ và nghệ sĩ trong đoàn.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn phim tiếp tục chiếu phục vụ, sau đó giao lưu với khán giả Phú Yên tại Trung tâm Văn hóa Diên Hồng.

Buổi tối, đoàn văn nghệ sĩ tham gia LHP có buổi giao lưu với bà con các dân tộc sống tại thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh.  

N.HOA

- Thông tin liên quan:

>> Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17: Nhiều xúc cảm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Ngày 16-9 (10 tháng 8 Âm lịch), tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân), đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh do ông Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ dâng hương nhân ngày giỗ lần thứ 201 của Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du (1820-2021).

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

“Dệt áo” cho những cuốn sách

Một trong những yếu tố quyết định đến thói quen mua sách của độc giả ngày nay, ngoài nội dung, không thể không nhắc tới bìa sách, được ví như một “chiếc áo” của tác phẩm. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.