Nghiêm quanh năm

SGGP

- Tin tốt là một trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Hậu Giang vừa bị đình chỉ hoạt động trong một tháng. Hai đăng kiểm viên có sai phạm bị đình chỉ công việc trong 2 tháng. Nguyên nhân là vì trung tâm này cấp chứng nhận kiểm định cho phương tiện không đạt chuẩn về kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

- Thiệt tình là chuyện lọt kiểm định với xe không đạt chuẩn vẫn diễn ra không chỉ ở một chỗ. Lúc có tai nạn nếu truy ngược mới biết, còn nếu dàn xếp để không truy thì dư luận không rành. Làm sai bị xử lý rốt rẻng phải trở thành điều bình thường.

- Hai loại phương tiện hay gây tai nạn là xe khách và xe tải. Nhiều chủ xe của hai loại này cũng có quan hệ móc ngoéo với người của cơ quan công quyền để bỏ qua vi phạm. Lâu nay có những cái sai của nhà chức trách ít được xử lý tới nơi tới chốn. Chỉ gần đây, sai phạm của cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông mới bị soi kỹ. Rồi chuyện không ngay ngắn của trung tâm đăng kiểm, trung tâm dạy lái xe cũng bị phanh phui. 

- Hành vi phạm luật nào cũng xử lý tương xứng, đó là một phần quan trọng để đảm bảo an toàn giao thông. Tuy vậy, dân tình vẫn sốt ruột, vì chuyện “ông chức năng” làm gắt hình như chỉ mạnh lên ở những đợt cao điểm, đến lúc thấp điểm lại xìu. Đã tuân thủ luật thì phải làm nghiêm suốt tháng quanh năm.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Muỗi chích inox

- Giá heo hơi sau một đoạn dài tụt dốc đã bật tăng trong vài ngày qua. Các hộ nuôi heo thoát khỏi cảnh thua lỗ, nhưng người tiêu dùng sẽ phải gánh hiệu ứng dây chuyền do tăng giá?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Hiệu quả thực thi là khâu then chốt

Hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển là một trong 3 đột phá chiến lược của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đây cũng là nhiệm vụ hàng đầu của Chính phủ khi trong hầu hết các cuộc họp, Thủ tướng luôn yêu cầu tập trung cải cách thể chế, bằng mọi giá tháo gỡ những “điểm nghẽn” về thể chế đã kéo dài nhiều năm, để tạo động lực mới, giải phóng các nguồn lực mới cho sự phát triển.