Nghiêm quanh năm

SGGP

- Tin tốt là một trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Hậu Giang vừa bị đình chỉ hoạt động trong một tháng. Hai đăng kiểm viên có sai phạm bị đình chỉ công việc trong 2 tháng. Nguyên nhân là vì trung tâm này cấp chứng nhận kiểm định cho phương tiện không đạt chuẩn về kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

- Thiệt tình là chuyện lọt kiểm định với xe không đạt chuẩn vẫn diễn ra không chỉ ở một chỗ. Lúc có tai nạn nếu truy ngược mới biết, còn nếu dàn xếp để không truy thì dư luận không rành. Làm sai bị xử lý rốt rẻng phải trở thành điều bình thường.

- Hai loại phương tiện hay gây tai nạn là xe khách và xe tải. Nhiều chủ xe của hai loại này cũng có quan hệ móc ngoéo với người của cơ quan công quyền để bỏ qua vi phạm. Lâu nay có những cái sai của nhà chức trách ít được xử lý tới nơi tới chốn. Chỉ gần đây, sai phạm của cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông mới bị soi kỹ. Rồi chuyện không ngay ngắn của trung tâm đăng kiểm, trung tâm dạy lái xe cũng bị phanh phui. 

- Hành vi phạm luật nào cũng xử lý tương xứng, đó là một phần quan trọng để đảm bảo an toàn giao thông. Tuy vậy, dân tình vẫn sốt ruột, vì chuyện “ông chức năng” làm gắt hình như chỉ mạnh lên ở những đợt cao điểm, đến lúc thấp điểm lại xìu. Đã tuân thủ luật thì phải làm nghiêm suốt tháng quanh năm.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mang tiếng ăn dày

- Một loạt ngân hàng thương mại đã công bố mức lãi lớn trong năm 2020 - năm mà dịch làm bao nhiêu doanh nghiệp khác te tua. Dòm sự hứng khởi của nhà băng, câu hỏi là tại sao lợi nhuận của họ lại mập đến vậy?

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Sự kiện & Bình luận

Văn minh để chuyên nghiệp

Kể từ mùa bóng 2021, giới chức VFF và VPF sẽ xử lý nghiêm, phạt nặng về tài chính, thậm chí sẽ đình chỉ các HLV nếu không tham gia họp báo (hay cử trợ lý họp thay) sau trận đấu. Bất kể đội nhà thắng hay thua, đây vẫn là điều bắt buộc đối với các nhà cầm quân vì nhiều mùa bóng qua, HLV đôi khi coi nhẹ điều này, tạo ra hình ảnh không đẹp trong mắt giới truyền thông lẫn người hâm mộ.