(SGGP).- Một vụ ngộ độc tập thể xảy ra chiều 27-6 tại Công ty Quang Thái (E4/48 quốc lộ 1A, khu phố 14, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM) khiến 166 công nhân nhập viện cấp cứu.
Sau khi ăn cơm trưa với thực đơn gồm cơm, sườn ram, cá ngừ chiên, gà chiên, tàu hủ, chả cá sốt cà, su xào, canh bắp cải, một số công nhân xuất hiện triệu chứng nổi mẩn ngứa, buồn nôn, khó chịu, mệt. Đến khoảng 12 giờ, hàng loạt công nhân khác có triệu chứng tương tự, nhiều công nhân ngất xỉu. Ngay sau đó, số công nhân này đã được đưa đi cấp cứu tại BV quận Bình Tân (123 người) và BV Quốc Ánh (43 người).
Theo điều tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM, cơ sở cung cấp suất ăn trên là quán cơm Anh Thư (1009 Tân Kỳ Tân Quý, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM). Qua kiểm tra, cơ sở này không có chức năng cung cấp suất ăn công nghiệp, chỉ có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm do phường cấp cho quán cơm…
Tg.LÂM