Ngón chân cái thay… ngón tay cái

Anh James Byrne, 29 tuổi, sống tại Bristol, Anh, đã trải ca phẫu thuật thành công thay thế ngón tay cái bị mất bằng ngón chân cái kéo dài 8 giờ đồng hồ.

Tháng 12 năm ngoái, James Byrne vô tình để lưỡi cưa cắt đứt ngón tay cái bên bàn tay trái trong khi đang xẻ gỗ. Sau khi phẫu thuật nối liền ngón tay thất bại, Byrne quyết định nghe theo lời khuyên của bác sĩ Umraz Khan tại bệnh viện Frenchay dùng ngón chân cái để thay thế ngón tay cái. Sau giai đoạn hồi phục, anh Byrne có thể làm được những điều mình thích và thoải mái cầm nắm đồ đạc bằng bàn tay trái.

P.Nam

  • Các Tổng thống Mỹ sống lâu hơn đàn ông cùng thời

Tóc bạc, nếp nhăn là hình ảnh thường thấy ở các Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, nghiên cứu của nhà nhân khẩu học Jay Olshansky cho thấy họ lại sống lâu hơn tuổi thọ trung bình của nam giới. Trong số 34 vị qua đời một cách tự nhiên thì 23 vị có độ tuổi trung bình là 78, lâu hơn 11 năm so với tính toán dựa theo thuyết lão hóa tăng tốc.

Đặc biệt, tuổi thọ bình quân của 10 Tổng thống Mỹ đầu tiên là 79,8 năm, cao gấp đôi so với nam giới cùng thời. Thuyết lão hóa tăng tốc cho rằng do áp lực nên 1 ngày trong Nhà Trắng của các Tổng thống Mỹ bằng 2 ngày đối với đàn ông bên ngoài cùng độ tuổi với họ khi nhậm chức.

Gerald Ford - Tổng thống thứ 38 của Mỹ, cũng là tổng thống sống lâu nhất (93 tuổi).

  • Không nên đánh lừa trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh thường bắt chước âm thanh, nét mặt và hành động của người lớn. Nhưng nếu chúng bị đánh lừa thì lần sau sẽ không học theo người ấy nữa. Đó là kết luận của nghiên cứu do Đại học Montreal (Canada) thực hiện. Giống như trẻ lớn hơn, trẻ sơ sinh cũng biết “theo dõi” lịch sử bắt chước đối với một người lớn và sử dụng thông tin này để học theo người ấy.

Trong thí nghiệm, những người lớn đã dùng trán ấn công tắc đèn và thể hiện sự phấn khích để các trẻ sơ sinh từ 13 đến 16 tháng tuổi làm theo. Chỉ có 34%  những đứa trẻ đã từng bị người lớn thí nghiệm lừa chúng bắt chước hành vi đó.

Đ.Hải

  • Ông già Noel trong bể cá

Trẻ em Hàn Quốc vui chơi tại khu vực công viên đại dương Coex ở Seoul đã rất bất ngờ với sự xuất hiện của ông già Noel trong bể cá. Ông già Noel này làm đủ cử chỉ thân thiện để cùng chụp hình với các em cũng như làm trò vui.

K.Minh

Các tin, bài viết khác