Ghi chép

Người dân xứ Quảng thỏa ước mơ

Cổ động viên của Thành Nghĩa Quảng Ngãi trên sân Hàng Đẫytrong trận gặp Hòa Phát hà Nội ở Cúp Quốc gia 2007. Ảnh:Quang Thắng

Đã lâu lắm rồi, người hâm mộ xứ Quảng mới được thỏa lòng mơ ước khi đội nhà bước lên sân chơi hạng Nhất. Với những địa phương khác, việc đội bóng có mặt ở giải hạng Nhất chưa hẳn đã là niềm vui nhưng với người dân nơi đây, được chứng kiến đội bóng con cưng thi đấu đã là mãn nguyện lắm rồi. Kể từ khi tỉnh Nghĩa Bình chia tách, bóng đá đỉnh cao đã chính thức chia tay với miền đất này để rồi người hâm mộ xứ Quảng cứ phải nhìn sang hàng xóm Bình Định với ánh mắt thèm thuồng.

Mùa giải 2006, cùng với sự đầu tư của Doanh nghiệp sách Thành Nghĩa, bóng đá Quảng Ngãi dần khởi sắc và đến cuối mùa, đội bóng giành quyền thăng hạng Nhất trong niềm hân hoan của người dân nơi đây. Dù đội bóng được tập hợp từ rất nhiều nguồn khác nhau nhưng chỉ cần đó là của Quảng Ngãi thì mọi người đã thấy hạnh phúc tràn trề.

Hòa cùng niềm vui chung, lãnh đạo tỉnh và Sở TDTT lập tức lên phương án cải tạo sân Quảng Ngãi để nhanh chóng có chỗ cho đội bóng tập luyện, thi đấu. Dù khán đài không được hoành tráng, mặt cỏ cũng chưa thật đạt chuẩn nhưng được chứng kiến đôi chân của các “cầu thủ Quảng Ngãi” tung hoành cùng trái bóng trên chính mảnh đất Quảng Ngãi cũng đã thỏa niềm mơ ước của người dân xứ Quảng.

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng, cũng đến lúc đội bóng Thành Nghĩa Quảng Ngãi bước ra sân trong sự chào đón nhiệt liệt của khán giả nhà mà không ít người trong số đó đã phải vượt hàng chục cây số để đến sân. Và cũng có người đã phải chen lấn nơi bàn bán vé mới có được tấm giấy vào cửa.

Những vất vả đó nhanh chóng tan biến theo từng đường lên bóng của các cầu thủ Hứa Hiền Vinh, Nguyễn Văn Tâm, Trần Quan Huy… Dù họ không phải là người Quảng Ngãi, cũng chưa từng được người hâm mộ Quảng Ngãi nhìn tận mặt, bắt tận tay nhưng có hề chi. Những điệp khúc “Quảng Ngãi cố lên!”, “Cố lên Huy ơi!”… vẫn rộn vang trên các khán đài.

Một trang sử mới đã mở ra với bóng đá Quảng Ngãi. Người hâm mộ nơi đây chưa dám mơ có ngày đội bóng được lên chuyên nhưng cứ mỗi chiều thứ Bảy lại được sống cùng nhịp đập bóng đá đã là hạnh phúc khó tả thành lời. Chúc cho người dân xứ Quảng được sống mãi trong không khí bóng đá tuyệt vời đó!


NAM TRÂN

Các tin, bài viết khác