Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Thế giới 2014

(SGGPO).- Tối 14-12, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2014 đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Excel London, Anh, với ngôi vị cao nhất thuộc về người đẹp Nam Phi - Rolene Strauss.

Tân Hoa hậu thế giới 2014

Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về người đẹp 23 tuổi người Hungary, Edina Kulcsár;  Danh hiệu Á hậu 2 được trao cho người đẹp Mỹ, Elizabeth Safrit. Ngôi vị Á hậu 3 và 4 lần lượt thuộc về người đẹp Anh, Carina Tyrrell và người đẹp Australia - Courtney Thorpe.

Người đẹp Nam Phi năm nay 22 tuổi, cao 1,77 m, đăng quang Hoa hậu Nam Phi 2014 hồi tháng 4. Hiện cô đang là sinh viên y khoa năm thứ tư tại Đại học Free State của Bloemfontein, Nam Phi. Rolenne Strauss tỏa sáng trong hầu hết các phần thi phụ vừa qua và lọt vào top 5 của Hoa hậu bãi biển, Hoa hậu thể thao, Hoa hậu Nhân ái.

Người đẹp Nam Phi nhận vương miện từ Hoa hậu thế giới 2013, Megan Young.

Đại diện của Việt Nam tại cuộc thi này là Nguyễn Thị Loan cũng góp mặt trong Top 25 người đẹp nhất cuộc thi.

  • Ban tổ chức đã công bố giải thưởng Nữ hoàng châu lục gồm:

Nữ hoàng châu Phi: Nam Phi – Rolene Strauss

Nữ hoàng châu Mỹ: Mỹ – Elizabeth Safrit

Nữ hoàng châu Á: Ấn Độ  – Koyal Rana

Nữ hoàng Caribbean: Guyana – Rafieya Husain

Nữ hoàng châu Âu: Hungary – Edina Kulcsár

Nữ hoàng châu Đại dương: Australia – Courtney Thorpe

Các Nữ hoàng châu lục, từ trái qua: Người đẹp Mỹ); Người đẹp Hungary; Người đẹp Nam Phi; Người đẹp Guyana; Người đẹp Ấn Độ; Người đẹp, Australia

Ngoài ra Ban tổ chức còn trao các giải thưởng phụ:

Hoa hậu Biển: Olivia Asplund - Thụy Điển

Hoa hậu Thời trang: Isidora Borovčanin - Bosnia & Herzegovina

Hoa hậu Tài năng:  Dewi Liana Seriestha - Malaysia

Hoa hậu Truyền thông: Elizabeth Safrit - Mỹ

Hoa hậu Thể thao:  Krista Haapalainen - Phần Lan

Hoa hậu Nhân ái được trao cho đại diện của 5 quốc gia, gồm: Ấn Độ, Kenya, Brazil, Indonesia và Guyana

Các Hoa hậu Nhân ái

Diệp Trúc Khuê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Khi người nổi tiếng đeo khẩu trang

Ngày 29-10, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu triển lãm tranh và ra mắt sách Khẩu trang và người nổi tiếng của họa sĩ Lê Sa Long do NXB Tổng hợp và Hội Mỹ thuật TPHCM tổ chức.  

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.