Người Nga muốn ông Putin tái đắc cử sau năm 2018

Russsia Today đưa tin, Trung tâm Levada công bố kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy 2/3 người dân Nga mong muốn ông Putin hoặc người do ông đề cử giữ chức Tổng thống sau năm 2018.

 Khoảng 18% cho biết họ muốn một người khác làm tổng thống, và sẽ có cách tiếp cận chính trị khác, trong khi 14% số người được hỏi nói rằng họ chưa thể trả lời.

Số người Nga cho rằng thay đổi quan chức là điều kiện quan trọng cho một hệ thống chính trị thành công giảm từ 60% xuống còn 45% trong năm nay. Có 19% người (so với 11% năm ngoái) trả lời rằng các chính trị gia thành công có thể giữ chức vụ vô thời hạn - càng lâu càng tốt. Hiện nay, tỷ lệ người dân ủng hộ Tổng thống Putin đang ở mức cao kỷ lục. Theo kết quả cuộc thăm dò của VTsIOM, vào cuối tháng 10 năm nay, tỷ lệ người dân ủng hộ ông Putin đạt mức 89,9%, vượt qua kỷ lục trước đó được thiết lập vào tháng 6-2015 là 89,1%.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây