Người nghi nhiễm virus Corona ở Quảng Nam chỉ bị cúm B

SGGPO

Chiều 30-1, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, đơn vị đã nhận được kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang về trường hợp nghi nhiễm virus Corona trên địa bàn.

Du khách mang khẩu trang tham quan phố cổ Hội An. Ảnh: NGỌC PHÚC

Du khách mang khẩu trang tham quan phố cổ Hội An. Ảnh: NGỌC PHÚC

Theo đó, kết quả cho thấy trường hợp nữ bệnh nhân P.T.H.T. (29 tuổi, ở TPHCM) chỉ bị chỉ bị cúm B thông thường.

Như Báo SGGP Online đã đưa tin, ngày 26-1, (tức mùng 2 Tết), Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đóng tại huyện Núi Thành tiếp nhận một nữ bệnh nhân với các triệu chứng sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi. Bệnh nhân P.T.H.T. là tiếp viên hàng không.

Từ ngày 18 đến ngày 20-1, bệnh nhân có đến Thượng Hải, Trung Quốc. Sau đó, bệnh nhân về nhà ở TPHCM. Dịp tết này, T. theo ba mẹ về quê (thôn 2, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Đến tối ngày 24-1, T. có triệu chứng bị sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi, gia đình mua thuốc cho T. uống nhưng không đỡ nên đến chiều 26-1, T. nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để điều trị.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết thêm, hiện bệnh nhân đã hết sốt và được xuất viện.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho người dân

TPHCM: 98,6% người trên 18 tuổi đã tiêm 1 mũi vaccine, 4 quận huyện đã tiêm đủ 2 mũi

Từ khi TPHCM bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt 1 đến hết 15-10 đã tiêm được 12.540.097 mũi tiêm, trong đó 5.431.683 người tiêm mũi 2. Hiện có 98,6% người trên 18 tuổi đã tiêm 1 mũi, 75,35% người tiêm đủ 2 mũi, 86,51% người trên 65 tuổi được tiêm 2 mũi và 75,19% người trên 50 được tiêm 2 mũi. Vaccine Vero Cell đã tiêm cho 3.175.415 người.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc