La Dung Lâm

Người sưu tầm hơn 9.000 con tem Nga quý

Ông La Dung Lâm bắt đầu sưu tập tem từ những năm 1960. Lúc đầu ông tìm đến với những con tem chỉ duy nhất với ý nghĩ: đó là những con tem đẹp.

Ông La Dung Lâm và gia đình tại một cuộc triển lãm tem về Cách mạng Tháng Mười Nga, năm 2001.

Cho đến một ngày, ông tình cờ gặp được con tem có hình ảnh về Nga hoàng, tiếp đó ông lại “gom” thêm hàng loạt những con tem về nước Nga tươi đẹp. Tem đẹp, độc đáo - những con tem Nga xinh xắn của năm 1858 đã cho ông niềm yêu thích thực sự, thế là ông chọn cho mình chủ đề sưu tầm là những con tem về nước Nga.

Đã 45 năm trôi qua, hiện nay ông có hơn 9.000 con tem Nga quý trong bộ sưu tập lớn của mình, bên cạnh ông cũng sưu tập rất nhiều post-card, hình ảnh, bao thư về nước Nga và những phi công vũ trụ Nga anh hùng.

Để giới thiệu, ông đã có nhiều cuộc triển lãm tem theo chủ đề được đông đảo người xem thán phục, yêu thích như: “Cách mạng Tháng Mười Nga” tại văn phòng đại diện Văn hóa Nga - TPHCM, “40 năm chinh phục vũ trụ” nhân kỷ niệm 40 năm chuyến bay đầu tiên của Nga vào vũ trụ, tại đây ông được gặp gỡ phi hành gia – anh hùng vũ trụ Liên Xô Gôrơbátcô, “100 năm ngày sinh Lênin”, “Kỷ niệm 50 năm chiến thắng phát-xít Đức”, ở lễ kỷ niệm “850 năm Mátxcơva” ông đã được trao tặng kỷ niệm chương, triển lãm “Kỷ niệm 84 năm Cách mạng Tháng Mười Nga” ở Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM…

Có thể nói ông là người duy nhất ở Việt Nam có khá đầy đủ các bộ tem Nga quý, nội dung phong phú, đa dạng, nhiều chủng loại. Một số bộ tem được đánh giá đẹp, đặc sắc như: Viện bảo tàng Nga (1932), Cách mạng Tháng Mười Nga (1932-1933), Thành phố Mátxcơva (1947), các bộ tem Lênin, tem Vũ trụ, Hồng quân Liên Xô…

THÚY BÌNH

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hồi ký truyền cảm hứng của đương kim nữ Phó Tổng thống Mỹ

Sự thật ta nắm giữ (Tân Việt Books và NXB Dân Trí) không chỉ đơn thuần là những chia sẻ về chặng đường đã qua của Kamala Harris- đương kim nữ Phó Tổng thống của Mỹ; cuốn sách còn chia sẻ về tín ngưỡng mà bà sống theo và lý tưởng mà bà phấn đấu.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.