Người trẻ làm thiện nguyện

SGGP
Từ những bạn trẻ yêu thích, đầu tư cho công nghệ để tăng thu nhập, nay họ tìm kiếm những người khó khăn hơn mình để giúp đỡ, đặc biệt là khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Các bạn trẻ Quỹ từ thiện của Cộng đồng công nghệ BGC trao quà trường hợp khó khăn tại khu chung cư trên đường Phùng Hưng

Các bạn trẻ Quỹ từ thiện của Cộng đồng công nghệ BGC trao quà trường hợp khó khăn tại khu chung cư trên đường Phùng Hưng

Rẽ vào đường Kinh Dương Vương (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), các bạn trong Quỹ từ thiện của Cộng đồng công nghệ BGC dừng xe trước khu chung cư nơi có 14 trường hợp cần giúp đỡ. Sau khi xác thực tận nơi, tìm hiểu thông tin tại tổ trưởng dân phố, các bạn tiến hành trao quà hỗ trợ.

Một trong những trường hợp được giúp đỡ là bà Hồ Thị Thành (trú tại chung cư khu A, phòng 101, đường Phùng Hưng) mẹ đơn thân, bị khuyết tật, sinh sống bằng nghề bán vé số. Dịch kéo dài từ đầu năm, bà cũng đã nghỉ dài hạn vì không có việc làm, nay dịch quay lại, gia đình càng thêm túng quẫn. “Bình thường chỉ mong trời phù hộ sức khỏe đi bươn chải kiếm miếng ăn nuôi hai mẹ con, mà gặp đợt dịch này nên phải ở nhà, khó khăn đủ bề. Nhưng hôm nay, may mắn được các nhà hảo tâm hỗ trợ ít gạo, mì tôm và dầu mắm, hai mẹ con cố gắng tằn tiện để vượt qua”, bà Thành xúc động.

Những ngày dịch Covid-19, Quỹ từ thiện của Cộng đồng công nghệ BGC cùng lên kế hoạch san sẻ yêu thương với những gia đình khốn khó. Thông qua mạng xã hội, người quen, các bạn trẻ tổng hợp danh sách, tìm hiểu hoàn cảnh các gia đình rồi chuẩn bị những phần quà hỗ trợ gồm mì tôm, dầu ăn, gạo, nhu yếu phẩm đem đến tận tay tặng các gia đình. Anh Nguyễn Văn Thành, Trưởng Văn phòng đại diện BGC miền Trung, trưởng nhóm từ thiện đợt này chia sẻ: “Bọn mình đủ ăn, đủ mặc thì mong muốn giúp đỡ gì đó cho những người nghèo khổ, kém may mắn hơn là việc cần làm”.

Trong thời gian tới, Quỹ từ thiện của Cộng đồng công nghệ BGC tiếp tục tài trợ cho những nhóm khác đi thiện nguyện và lập nên quỹ khuyến học để có thể giúp đỡ lâu dài đối với những trường hợp quá khó khăn.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EVN phản hồi nghi vấn “cột điện không có cốt sắt”

EVN phản hồi nghi vấn “cột điện không có cốt sắt”

Cơn bão số 5 đổ bộ miền Trung đã làm nhiều cột điện bị gãy đổ. Tại TP Đà Nẵng, cột điện đổ gãy lộ ra lõi không có cốt sắt hoặc có nhưng kích cỡ rất nhỏ. Trước thông tin trên, ngày 20-9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phản hồi về vụ việc này. 

Bút Sài Gòn

Càng được lợi

- Gần đây có chuyện lạ. Một nền tảng công nghệ cung cấp ứng dụng gọi xe đã mở thêm ứng dụng “đi siêu thị giùm”. Phát triển kinh doanh vậy là dựa trên thế mạnh hay thế yếu?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU