Nhà báo cùng nghệ sĩ làm bếp 2010- Hương vị Thăng Long – Hà Nội

Nhân kỷ niệm 85 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2010), hướng về đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, đồng thời tôn vinh những đóng góp to lớn của giới báo chí trong công cuộc xây dựng - bảo vệ - phát triển đất nước, Hội Nhà báo TPHCM – CLB Phóng viên văn hóa nghệ thuật - phối hợp với Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch Phú Thọ - Công viên Văn hóa Đầm Sen, tổ chức hội thi nấu ăn “Nhà báo cùng nghệ sĩ làm bếp lần 7-2010”, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen vào sáng 20-6, với chủ đề Hương vị Thăng Long - Hà Nội.

Cuộc thi sôi động và thú vị này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của 12 cặp thí sinh nhà báo – nghệ sĩ tham gia, thi tài nấu bếp theo chuỗi móc xích: đi chợ, nấu ăn, trang trí món ăn, thuyết trình, biểu diễn văn nghệ, tiểu phẩm hài… góp vui cho chương trình. Theo đó, các ca sĩ Phương Thanh, Minh Hằng, Nathan Lee, người mẫu Đức Tiến, Tăng Bảo Quyên, Minh Anh, nghệ sĩ Nhật Cường, Hiếu Hiền, diễn viên Xuân Thùy, Thanh Trúc, Lương Thế Thành, Trương Minh Cường nấu ăn cùng phóng viên báo Sài Gòn Giải Phóng, Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Tạp chí Nghề Báo, Mực Tím, Tiếp thị Gia đình, Hoa Học Trò, Đài Truyền hình TPHCM - HTV, Đài Truyền hình Việt Nam – VTV…

T.BÌNH

  • Đêm diễn đặc biệt “Dạ cổ hoài lang”

Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ, 5B Võ Văn Tần và Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp tổ chức một đêm diễn “Dạ cổ hoài lang” vào 20 giờ ngày 14-6 tại rạp hát Hưng Đạo, nhằm chào mừng và gây quỹ tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sân khấu TPHCM lần thứ 6, nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Đây là vở kịch đã biểu diễn hơn 15 năm nay với trên 500 suất. Lần này có sự góp mặt của NSƯT Việt Anh, diễn viên Cao Minh Đạt, Quỳnh Anh và nghệ sĩ Hoài Linh. Vé hiện có bán tại rạp hát Hưng Đạo và Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ, 5B Võ Văn Tần, TPHCM.

V.AN

  • Triển lãm “Ám ảnh chiều thứ tư”

Ngày 12-6, 18 tác phẩm sơn mài chủ đề “Ám ảnh chiều thứ tư” của họa sĩ trẻ Nguyễn Minh Quang đã ra mắt khách thưởng lãm tại TPHCM, với nội dung về bí ẩn xung quanh những mối quan hệ rất đỗi đời thường như gia đình, cha mẹ, vợ con… và điều nối kết, bao bọc những cá thể ấy là một khoảng không gian sống mà trong đó thời gian là chiều thứ tư.

Nguyễn Minh Quang đã nhiều lần tham gia trưng bày triển lãm trong nước, triển lãm mỹ thuật Việt Nam - ASEAN và các nước Na Uy, Pháp, Hàn Quốc… Tác phẩm trưng bày đến hết ngày 24-6, tại phòng tranh Tự Do, số 53 Hồ Tùng Mậu, quận 1, TPHCM.

T.M.AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.