Nhà tài trợ đồng hành cùng “Lái xe an toàn 2007”

Hơn 2 tháng chuẩn bị và thi, gần 300 thí sinh cùng Ban tổ chức, Ban chỉ đạo, Ban giám khảo cuộc thi đã làm việc hết sức mình để cuộc thi được thành công. Tất nhiên, đồng hành cùng với họ là những nhà tài trợ: Công ty Mercedes -Benz -Việt Nam, Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (Samco), Công ty cổ phần Mai Linh, Công ty cổ phần Bảo hiểm AAA, Công ty Nước giải khát Sapuwa, Trung tâm Quản lý bay dân dụng Việt Nam, Công ty Sơn Đồng Nai và Công ty Cổ phần Dịch vụ xuất nhập khẩu Phú Nhuận nhãn hàng Arirang cũng đã hỗ trợ phần âm thanh cho đêm trao giải.

  • Tiến sĩ Udo Loersch, Tổng Giám đốc Công ty Mercedes-Benz - Việt Nam:

Với tư cách là một công ty hoạt động trong ngành ô tô tại Việt Nam, Mercedes - Benz - Việt Nam luôn cam kết hỗ trợ chính quyền sở tại trong các hoạt động tăng cường an toàn giao thông. Chúng ta mong muốn rằng đi đôi với sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô, của cơ giới hóa phải là sự hạn chế về tai nạn giao thông.

Vì vậy, chúng tôi rất vui mừng khi Báo Sài Gòn Giải Phóng, Ban An toàn giao thông, Sở Giao thông - công chính và các ban ngành liên quan đã phối hợp để tổ chức Hội thi “Lái xe An toàn 2007” nhằm tôn vinh những người lái xe an toàn, tăng cường thói quen chấp hành luật giao thông để từ đó sẽ góp phần đạt mục tiêu giảm 10% số tai nạn giao thông trong năm 2007 của Chính phủ Việt Nam.

Chúng tôi hiểu rằng: “An toàn giao thông phải là sự phối hợp của xe an toàn và người lái xe an toàn” nên Hội thi “lái xe an toàn 2007” ra đời là một sự kiện có tầm quan trọng và nên được mở rộng trong tương lai. Hy vọng trong những năm tới, “Lái xe an toàn” sẽ là thói quen của mọi người và tỷ lệ tai nạn giao thông sẽ được giảm xuống nhanh chóng.

  • Ông Đặng Phước Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun):

Góp phần cùng với xã hội, với TPHCM lập lại trật tự an toàn giao thônglà trách nhiệm của doanh nghiệp, đồng thời là lợi ích của chính doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là kinh doanh trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng. Đảm bảo an toàn giao thông là hình ảnh của thương hiệu, là tiềm lực cạnh tranh của các doanh nghiệp.

Vì vậy, liên tục trong nhiều năm qua, Công ty Vinasun đã mở nhiều khoá đào tạo nghiệp vụ, tập huấn về kỹ năng lái xe an toàn và có các biện pháp ngăn ngừa các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông… Đó cũng là lý do chúng tôi hưởng ứng cuộc vận động của Báo Sài Gòn Giải Phóng, Ban An toàn giao thông và các cơ quan chức năng của thành phố để động viên anh, chị em nhân viên công ty tham gia tranh tài ở Hội thi “Lái xe an toàn 2007” vừa qua.

Hy vọng, trong thời gian tới, các bạn sẽ tổ chức và mở rộng quy mô của Hội thi để giới tài xế khắp mọi miền đất nước được tham gia tranh tài, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ…

  • Ông Phạm Quốc Tài, Phó Giám đốc Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO):

Chúng tôi đáng giá cao những nỗ lực của các bạn trong suốt gần 2 tháng qua để đưa hội thi “Lái xe an toàn 2007” về đích… an toàn. Trong bối cảnh tình hình tai nạn giao thông đang diễn ra hết sức phức tạp, việc kéo giảm số vụ tai nạn giao thông, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông gây ra đã không còn là “chuyện của riêng ai”, chúng tôi rất vui mừng vì đã đóng góp một phần nhỏ bé cho công tác phòng ngừa và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận trong thời gian đến.

Hy vọng từ sau hội thi này, mỗi thí sinh tham dự hội thi “Lái xe an toàn 2007” sẽ là một nhân tố tích cực, một chiến sĩ trên mặt trận phòng ngừa và giảm thiểu tai nạn giao thông.

  • Bà Đỗ Thị Kim Liên, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bảo hiểm AAA:

“Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, đã từng tận mắt chứng kiến những vụ tai nạn giao thông hết sức thương tâm… nên chúng tôi luôn mong muốn “bức tranh” về tình hình tình hình trật tự an toàn giao thông của TPHCM nói riêng và cả nước thời gian đến sẽ luôn sáng sủa.

Chúng tôi cũng hy vọng sẽ được chung tay cùng với thành phố thực hiện mục tiêu kéo giảm số vụ tai nạn giao thông, khuyến khích đội ngũ lái xe an toàn và luôn chấp hành tốt những quy định của Luật Giao thông đường bộ. Hy vọng, Báo Sài Gòn Giải Phóng sẽ tiếp tục duy trì và mở rộng quy mô của hội thi có ý nghĩa đặc biệt này.

  • Ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Bí thư Đảng ủy Công ty cổ phần Mai Linh:

Công ty Mai Linh rất vinh dự là nhà tài trợ bạc của hội thi “Lái xe an toàn 2007”. Từ hội thi này, chúng tôi mong được chung tay cùng với Ban tổ chức hội thi, mọi thành phần xã hội tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ đến với mọi người, trong đó có đội ngũ những người làm nghề lái xe.

Hy vọng, sau khi cuộc thi kết thúc, các thí sinh tham gia tranh tài ở hội thi lần này, dù ở bất kỳ vị trí nào thì mỗi khi điều khiển phương tiện giao thông hãy làm chủ tốc độ, tuân thủ mọi quy định về giao thông an toàn và góp phần giảm thiểu các thiệt hại về người và của do TNGT gây ra cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tôi nghĩ, Hội thi  này cũng là dịp để đội ngũ lái xe trong thành phố ở tất cả các hạng B, D, E có cơ hội kiểm tra, rèn luyện thêm kỹ năng, tay nghề, không ngừng nâng cao đạo đức nghề nghiệp, giảm thiểu những tổn thất do va quẹt, tai nạn giao thông để thành phố Hồ Chí Minh luôn xanh, sạch đẹp và an toàn.

T.MẪN

Các tin, bài viết khác