Theo dấu sao

Nhà thiết kế sướng vì Miley Cyrus

Nhà thiết kế Anh Jenny Packham, nổi tiếng với áo cưới, chính là tác giả thiết kế chiếc đầm màu sâm banh cho ngôi sao 17 tuổi Miley Cyrus mặc tại lễ trao giải Oscar vừa qua.

Miley Cyrus trông thật “người lớn” tại thảm đỏ Oscar. Ảnh: PA

Packham nói với tạp chí Vogue: “Kết quả thật đáng kinh ngạc. Trong lúc nhiều nhà thiết kế trả tiền cho ngôi sao để họ mặc trang phục nhưng chúng tôi thử tìm cách thiết kế trang phục tốt nhất và hy vọng họ sẽ yêu thích. Miley trẻ, đẹp, có tài và tôi vinh dự được yêu cầu thiết kế đặc biệt cho sự kiện thời trang đáng chú ý nhất trong năm” (Vogue).

Sandra Bullock không chuẩn bị trang phục

Tại lễ trao giải Oscar, Sandra Bullock – giải Nữ diễn viên chính xuất sắc – xuất hiện thật quyến rũ trong chiếc đầm hiệu Marchesa điểm những hạt vàng lấp lánh. Sau buổi lễ, Bullock tiết lộ với US Magazine rằng cô đã không chuẩn bị trang phục cho Oscar. Một ngày trước lễ trao giải, ngôi sao 45 tuổi của phim The Blind Side đã nhờ con gái riêng của chồng cô chọn giúp.

Jesse James, chồng Sandra Bullock chúc mừng vợ sau sân khấu lễ trao giải Oscar. Ảnh: BIGPICTURESPHOTO

Bullock cho biết, cô “khá bình tĩnh” khi chuẩn bị cho sự kiện lớn này. Cô thức dậy hơi trễ hơn bình thường và không làm việc gì cả vì “nếu tôi làm việc chắc chắn sẽ trông không được như thế này”. (US Magazine).

Các tin, bài viết khác

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên