Đó đây

Nhà thờ cổ nghiêng hơn cả tháp Pisa

  • Bọ cánh cứng thi đấu... Sumo

    Một cuộc thi tài giữa các “võ sĩ Sumo” bọ cánh cứng vừa diễn ra tại thành phố Taira, tỉnh Saga (Nhật Bản). Khoảng 200 thiếu nhi đã mang các con bọ cánh cứng do chính các em nuôi đến thi đấu với thể thức như những cuộc thi Sumo. Năm nay, thắng cuộc là bọ cánh cứng của bé Atushi Matsusaki từ tỉnh Kumamoto (ảnh). Bí quyết của bé là thường xuyên cho bọ cánh cứng luyện tập thi đấu với nhau.

Q.M. (theo Kyodo)

  • Bị treo 2 ngày do tự tử bất thành

Cảnh sát Pháp ngày 22-7 cho biết đã tìm thấy một người phụ nữ 44 tuổi còn sống, bị treo lơ lửng ở độ cao khoảng 70m trên vách đá gần cửa sông Seine, ở Saint-Vigor-d’Ymonville (Pháp). Người phụ nữ ban đầu định nhảy xuống tự tử nhưng do vướng vào vách đá nên bất thành, cuối cùng phải bị lâm vào cảnh bị treo lơ lửng suốt 2 ngày. Cảnh sát biết được khi có người thấy xe của người phụ nữ này đậu bên bờ sông suốt 2 ngày. Lúc được tìm thấy, người này đã kiệt sức và mất nước trầm trọng.

H.Tr. (theo AFP)

  • Nhà thờ cổ nghiêng hơn cả tháp Pisa

Tháp chuông Nhà thờ Cơ Đốc giáo thành phố Bad Frankenhausen (miền Đông nước Đức) vừa được Kỷ lục Guinness Đức ghi nhận đã “qua mặt” tháp Pisa (Italia) về... độ nghiêng (ảnh).

Tháp chuông này được xây dựng từ thế kỷ 14, cao 60m, hiện đã nghiêng 4,5 độ (tháp Pisa nghiêng 3,97 độ) và tiếp tục nghiêng với tốc độ chóng mặt. Kỷ lục Guinness Đức cũng đang xem xét một nhà thờ khác xây từ thế kỷ 13 ở Suurhusen cũng bị nghiêng đến 5,07 độ.

P.A. (theo Telegraph)

  • Hemingway năm 2007

Vượt qua 122 thí sinh, ông Larry Austin (hàng đầu, bên phải ảnh), 64 tuổi, nhân viên bảo hiểm ở Palm Harbor, bang Florida (Mỹ), vừa giành chiến thắng trong cuộc thi thường niên “Papa” để tìm người giống nhà văn nổi tiếng Hemingway nhất.

Cuộc thi độc đáo này diễn ra ở Key West, bang Florida. Trong bộ quần soóc, sơ mi kaki, “Hemingway” năm 2007 tươi cười cho biết, khác với Hemingway thật, ông... chưa từng đi câu cá, môn thể thao ưa thích nhất của Hemingway.

Cách đây 108 năm, ngày 21-7, đại văn hào Mỹ Enerst Hemingway đã ra đời tại bang Illinois. Ông từng sống và làm việc tại Key West trong những năm 1930. Ông đoạt giải Nobel Văn chương năm 1954.

V.Kh. (theo Reuters)

Các tin, bài viết khác