Nhật Bản chuẩn bị triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa

SGGP
Tokyo đang tiến hành những bước cuối cùng để triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore.

Hệ thống lá chắn tên lửa AEGIS Ashore của Mỹ tại căn cứ Deveselu, Romania

Hệ thống lá chắn tên lửa AEGIS Ashore của Mỹ tại căn cứ Deveselu, Romania


Tờ Yomiuri Shimbun ngày 11-11 dẫn các nguồn tin Chính phủ Nhật Bản cho biết Tokyo đang tiến hành những bước cuối cùng để triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore trên mặt đất, dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng nhằm tăng cường hệ thống phòng thủ tên lửa quốc gia.
Các hệ thống này sẽ được lắp đặt tại tỉnh Akita ở Đông Bắc và tỉnh Yamaguchi ở miền Tây Nhật Bản. 

Các tên lửa đánh chặn SM-3 Block IIA sẽ được triển khai ở các hệ thống Aegis Ashore, giúp Nhật Bản bảo vệ toàn bộ lãnh thổ nước này trước các tên lửa đạn đạo nhờ vào 2 khẩu đội Aegis Ashore trên mặt đất. Những hệ thống này sẽ được triển khai ở những cơ sở của Lực lượng phòng vệ trên mặt đất (GSDF) gần biển Nhật Bản, và chủ yếu do GSDF vận hành. Tuy nhiên, một số quan chức Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã phản đối kế hoạch này. 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).