Nhật Bản viện trợ 200 tỷ yên tài khóa 2013

(SGGP).– Ngày 6-3, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã tổ chức cuộc họp báo thường niên. Ông Mori Mutsuya, Trưởng đại diện Văn phòng JICA cho biết, sáng 6-3-2014, tại Tokyo (Nhật Bản) đã diễn ra lễ ký kết hiệp định vay với tổng kinh phí khoảng 25 tỷ yên cho 2 dự án của Việt Nam là “Tín dụng hỗ trợ quản lý kinh tế và nâng cao năng lực cạnh tranh lần 2” và “Chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu (giai đoạn 4)”. Đến cuối tháng 3-2014, JICA dự kiến sẽ tiếp tục cung cấp các khoản vay cho Việt Nam với tổng kinh phí khoảng 120 tỷ yên.

Như vậy, với tổng số vốn vay đạt khoảng 200 tỷ yên trong tài khóa 2013, vốn vay ODA của Nhật Bản dành cho Việt Nam vẫn duy trì ở mức cao. Trong tài khóa từ 1992 đến 2012, Nhật Bản đã dành cho Việt Nam khoảng 2.000 tỷ yên vốn ODA và 84 tỷ yên viện trợ không hoàn lại.

ANH THƯ

Thông tin liên quan

Phần Lan tài trợ 9,9 triệu Euro giúp Việt Nam đổi mới khoa học-công nghệ
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng nay, 19-10, lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân sang thăm chính thức Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Chủ trì lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Suga Yoshihide sang thăm chính thức Việt Nam.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP