Nhật Bản yêu cầu Trung Quốc ngừng xét nghiệm Covid-19 theo cách “lạ”

SGGP
Theo hãng thông tấn Kyodo, Chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu Trung Quốc không bắt buộc các công dân Nhật Bản nhập cảnh vào nước này lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 qua đường hậu môn (thay vì từ họng và mũi) sau khi nhận được một số khiếu nại về việc xét nghiệm gây tâm lý đau đớn.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản, ông Katsunobu Kato, cho biết, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra yêu cầu trên thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Bắc Kinh.

Theo ông Kato, phía Nhật Bản đã không nhận được bất kỳ thông báo nào về việc Trung Quốc thay đổi cách tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Trong cuộc họp báo thường kỳ, ông Kato cho biết, Chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục thúc giục Trung Quốc ngừng xét nghiệm theo cách nói trên với công dân Nhật Bản, đồng thời lưu ý rằng cách đó “chưa được sử dụng ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới”.

Trước đó, Mỹ cũng đã phản đối Trung Quốc sau khi một số quan chức Mỹ bị áp dụng phương pháp lấy mẫu xét nghiệm theo kiểu “không giống ai” của Bắc Kinh.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.