Nhặt được 12 triệu đồng, trả lại người đánh rơi

SGGPO

Ngày 20-2, thông tin từ Công an huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, anh Nguyễn Tiến Dũng (31 tuổi, trú tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc) vừa có hành động đẹp nhặt được tài sản, trả lại người đánh rơi.

 

Anh Nguyễn Tiến Dũng mang số tiền nhặt được giao cho công an để trả lại người đánh rơi

Anh Nguyễn Tiến Dũng mang số tiền nhặt được giao cho công an để trả lại người đánh rơi

Thông tin ban đầu, trước đó vào khoảng 9 giờ ngày 19-2, trong khi đi làm đồng đoạn qua địa bàn tổ dân phố 2, thị trấn Nghèn, anh Nguyễn Tiến Dũng nhặt được một xấp tiền ở trên vỉa hè. Qua kiểm tra xấp tiền có 12 triệu đồng.

Anh Dũng đứng chờ một lúc, đồng thời đăng thông tin lên mạng xã hội để tìm người trả lại. Tuy nhiên, sau một thời gian vẫn không thấy người đánh rơi đến nhận, anh Dũng đã đưa số tiền trên đến Công an huyện Can Lộc giao nộp để tìm người trả lại.

Từ những thông tin anh Dũng cung cấp, Công an huyện Can Lộc phối hợp với Công an thị trấn Nghèn truy xét camera an ninh, nhanh chóng xác định được người đánh rơi số tiền trên là chị Trần Thị Hà (47 tuổi, trú tại thị trấn Nghèn).

Ngay sau đó, tại Công an thị trấn Nghèn, trước sự chứng kiến của cơ quan Công an, anh Dũng đã trao trả lại số tiền trên cho chị Trần Thị Hà. Nhận lại số tiền, chị Trần Thị Hà gửi lời cảm ơn hành động đẹp của anh Dũng.

 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />