![]() |
Pha tranh bóng giữa Hồng Minh (11, VN) và Mohd Daudsu Bin (10, Malaysia). Ảnh: HOÀNG VY. |
Không chỉ vào giải với chỉ tiêu phải vô địch, đoàn quân của HLV A.Riedl còn gặp áp lực khác là phải thắng cả 2 trận, thậm chỉ cả cách thắng như thế nào nữa bởi hai đối thủ mà Olympic Việt Nam gặp đều là những đội đàn em đúng nghĩa. Và thắng lợi chiều qua đã làm mãn nhãn người hâm mộ khi đội chủ nhà đã hoàn thành sứ mệnh trong ngày ra quân bằng một thắng lợi cách biệt 4-0 trong một thế trận nhàn nhã.
Một lối chơi tấn công toàn diện, đẹp mắt và biến U21 Malaysia thành “quân xanh” đúng nghĩa để tạo một sự khởi đầu không khác gì một cữ tập trước khi gặp một “đàn em” khác nhưng thuộc loại cứng cựa hơn, đó là U21 Thái Lan.
Những gương mặt vốn dĩ là dự bị nhưng đã tạo được ấn tượng trong trận mở màn, đáng kể nhất là thủ môn Tô Vĩnh Lợi hay chân sút trẻ của Bình Dương, Nguyễn Anh Đức vào sân trong 30 phút cuối trận và kịp ghi tên mình trong 2 bàn thắng sau của đội chủ nhà.
Hai bàn thắng của Anh Đức sẽ giải tỏa nhiều tâm lý cho cầu thủ này khi mà không chỉ ở Capital Cup mà những giải quốc tế sau đó, ông A.Riedl còn thử nghiệm nhiều cặp tiền đạo khác để định hình hàng tấn công số 1 cho đội tuyển. Công Vinh - Thanh Bình vẫn là sự lựa chọn hàng đầu, nhưng sự cầu tiến để khẳng định của các chân sút khác mỗi khi có dịp vào sân sẽ tạo nên một cuộc cạnh tranh lành mạnh ở khi vực này.
Chiều qua, ông A.Riedl đã chọn phương án an toàn cho khu trung tuyến khu tung hai cầu thủ trên 23 tuổi là Minh Phương và Hồng Minh để cầm trịch khu vực này bên cạnh Tấn Tài và Vũ Phong - đây cũng là bộ khung mạnh nhất trong thời điểm hiện tại của đội tuyển. Bộ tứ này đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong ngày khởi đầu khi thực hiện những pha “dọn bóng” chuẩn xác cho hàng tấn công kết thúc cũng như sớm làm “biến mất” trục giữa của U21 Malaysia.
Trên bình diện chung, Olympic Việt Nam đang được kỳ vọng ở trận đấu với U21 Thái Lan, đó mới là đối thủ khó chịu và từ đó mới có thể nhận diện sức mạnh thực sự của đội chủ nhà. Trong trận đấu mở màn chiều qua, U21 Malaysia quả yếu thật và chưa là “thuốc thử” để thẩm định thực lực của đội chủ nhà.
QUỐC CƯỜNG
Các tin, bài viết khác
-
Phát huy vai trò trọng tài trong nền kinh tế
-
Long An: Chồng bị vợ cắt “của quý”, vứt xuống sông
-
Hướng dẫn xử lý nước kênh rạch thành nước sinh hoạt an toàn
-
Ấn Độ triệt phá một đường dây hoạt động gián điệp
-
Bổ thận, tráng dương, tăng cường sức mạnh đàn ông
-
ACE Life khai trương phòng giao dịch tại Long Khánh
-
Viettel khai trương mạng Halotel tại Tanzania
-
Vedan tặng hơn 100 suất học bổng cho học sinh vượt khó học tập
-
Vedan tặng học bổng và nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn
-
Chủ tịch hđqt và Tổng Giám đốc Vietcombank vinh dự nhận Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh tổ quốc