Nhiều chi bộ không sinh hoạt đủ kỳ

(SGGP).- Tại hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư Trung ương (khóa X) về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” mới đây, Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Xây dựng cho biết sau khi triển khai thực hiện Chỉ thị 10, chế độ và chất lượng sinh hoạt của các chi bộ có tiến bộ hơn trước. Trong đó, số chi bộ sinh hoạt 10 đến 12 kỳ/năm tăng từ 46,1% lên 66%, tỷ lệ đảng viên dự sinh hoạt tăng từ 80% lên 92,5%.

Tuy nhiên, tỷ lệ chi bộ sinh hoạt dưới 6 kỳ/năm còn cao (cá biệt còn một số cấp ủy, chi bộ sinh hoạt chỉ 3 kỳ/năm); tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt còn thấp, nhất là các chi bộ hoạt động trên các công trình xa, có nơi vi phạm nghiêm trọng Điều lệ Đảng về chế độ sinh hoạt trong Đảng (đã được Ban Thường vụ và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối xem xét, xử lý).

Bên cạnh đó, đáng lo ngại là một số chi bộ trực thuộc còn dễ dãi với những đảng viên vi phạm chế độ sinh hoạt, đảng viên dự sinh hoạt không tham gia ý kiến hoặc không thể hiện chính kiến, việc xây dựng quy chế làm việc của cấp ủy ở nhiều đơn vị còn lúng túng, chưa phù hợp…

Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Xây dựng là Đảng bộ cấp trên cơ sở không có chính quyền cùng cấp, hiện có 39 đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc với 1.825 đảng viên đang sinh hoạt.


H.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP