Nhiều dự án chống sạt lở chậm tiến độ

SGGP
Chiều 1-6, Khu Quản lý đường thủy nội địa TPHCM cho biết, tiến độ đầu tư xây dựng các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn các quận huyện từ nguồn ngân sách TP và Quỹ phòng chống thiên tai TP rất chậm.

Theo đó, đến nay, UBND các quận huyện mới hoàn thành 389/549 công trình, tỷ lệ 70,85%, các công trình hoàn thành đưa vào sử dụng đã phát huy hiệu quả bảo vệ chống ngập úng cho khoảng 128.633 hộ dân và phục vụ cho các khu vực có tổng diện tích hơn 12.085ha đất sản xuất nông nghiệp.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tiến độ thực hiện các công trình tại các quận, huyện từ năm 2014 - 2018 vẫn còn rất chậm. Cụ thể, đối với các công trình sử dụng nguồn vốn ngân sách TP đến nay mới hoàn thành 191/289 công trình, tỷ lệ 66,08%, chưa hoàn thành là 98 công trình. Đặc biệt có trường hợp công trình đã có chủ trương của UBND TP từ nhiều năm trước nhưng hiện vẫn chưa triển khai thi công.

Đối với các công trình sử dụng nguồn vốn Quỹ phòng chống thiên tai TP, đến nay hoàn thành 198/260 công trình, tỷ lệ 76,15%. Đặc biệt huyện Nhà Bè có 23 công trình sử dụng nguồn vốn Quỹ phòng chống thiên tai TP đã có chủ trương của UBND TP năm 2017 nhưng đến nay vẫn chưa triển khai thi công.

Để đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng đầu tư xây dựng các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn TP, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP kiến nghị UBND TP yêu cầu UBND các quận huyện: 7, 8, 12, Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp, Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tập trung triển khai thi công các công trình và chủ động tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn phát sinh.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Bút Sài Gòn

Thần dược

- Một số người thuộc diện “có điều kiện” ở xứ mình gần đây thử nghiệm chuyện bồi bổ bằng cách ăn cám. Tất nhiên, nhà giàu cũng chỉ xài hàng tuyển, nên thứ cám họ ăn phải là cám gạo hữu cơ, mỗi ký có giá tiền triệu.

Sự kiện & Bình luận

Siết và mở

Không phải bỗng dưng kiểm duyệt trở thành đề tài nóng với giới làm phim cũng như khán giả điện ảnh Việt. Câu chuyện này chẳng khác nào ngọn lửa âm ỉ, đã tồn tại suốt một thời gian dài, đặc biệt trong giai đoạn trỗi dậy của điện ảnh tư nhân vài năm gần đây.