Nhiều hoạt động kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

(SGGP).- Sở VH-TT TPHCM vừa họp báo giới thiệu các hoạt động kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2016) và 130 năm Ngày Quốc tế Lao động 1-5 tại TPHCM.

Theo Sở VH-TT TPHCM, ngoài các hoạt động triển lãm ảnh còn có nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật được tổ chức để phục vụ người dân thành phố trong dịp này.

Tối 30-4 tại sân khấu Sen Hồng, công viên 23-9 sẽ diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Bài ca chiến thắng” chào mừng 41 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và tối 1-5 là chương trình nghệ thuật chủ đề “Bài ca xây dựng”.

Hai chương trình có sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, nhóm nhạc và nhóm múa nổi tiếng: NSƯT Thanh Thúy, NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT Quế Trân, NSƯT Thanh Ngân, Cẩm Vân, Võ Hạ Trâm, Cẩm Ly, Anh Bằng, Quang Linh, Tiêu Châu Như Quỳnh, Đoan Trang, Thụy Vân, Hồ Trung Dũng, Hiền Thục, Dương Quốc Hưng, Kyo York… các nhóm ca: V. Music, Mắt Ngọc, Lạc Việt, Nhật Nguyệt và các nhóm múa ABC, Mai Trắng, Sen trắng, Mặt Trời, Ánh Sáng, Artista.

Ngoài ra, còn có nhiều chương trình diễu hành nghệ thuật, rong diễn và biểu diễn thể thao, võ thuật tại 4 sân khấu trong khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ như: quân nhạc, kèn đồng thiếu nhi, biểu diễn đờn ca tài tử, xiếc, múa rối, hát bội, lân sư rồng…

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.