Nhiều lãnh đạo bị kỷ luật liên quan KDC Nọc Nạng

SGGP
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết vừa triển khai các quyết định thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với nhiều lãnh đạo của tỉnh này do liên quan KDC Nọc Nạng.

Ngày 24-6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết vừa triển khai các quyết định thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với các ông: Mai Chí Tính (nguyên Phó Bí thư, nguyên Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai), Võ Văn Phượng (nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính) và Ngô Văn Hà (nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Giá Rai, hiện là Bí thư phường Láng Tròn). Các ông này bị kỷ luật vì liên quan đến trách nhiệm trước những sai phạm trong quá trình xây dựng khu dân cư (KDC) Nọc Nạng.

Như Báo SGGP đã thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Việt Trung (35 tuổi, ngụ khóm 3, phường 5, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc (gọi tắt là Công ty Thiên Phúc) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, năm 2011, Công ty Thiên Phúc trúng thầu dự án KDC Nọc Nạng trị giá 63 tỷ đồng. Sau khi trúng thầu, Công ty Thiên Phúc xin điều chỉnh quy hoạch phân lô dự án và được UBND huyện Giá Rai (nay là thị xã Giá Rai) phê duyệt điều chỉnh phân lô tăng từ 294 nền lên 358 nền. Sau đó, công ty tiến hành bán nền cho người dân có nhu cầu, dù hạ tầng chưa được hoàn thiện. Khi người mua trả đủ tiền nhưng vẫn không được Công ty Thiên Phúc giao “sổ đỏ” như cam kết.

Không những thế, có nhiều trường hợp cùng một nền nhưng Công ty Thiên Phúc lại bán cho nhiều người. Ngoài ra, nhiều nền đất đã bán cho dân, Công ty Thiên Phúc đem thế chấp vay tiền ở các tổ chức tín dụng và tư nhân.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Sắp xét xử 9 kẻ ác thú trong vụ bắt cóc, hãm hiếp, giết hại nữ sinh ở Điện Biên

Theo kế hoạch xét xử vào ngày 26-12 tới, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 9 bị cáo trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, ở đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, sinh viên Đại học Nông lâm Thái Nguyên) vào dịp Tết Nguyên đán 2019 vừa qua gây rúng động dư luận.