Nhiều loại thuốc trị bệnh mùa lạnh tăng giá

(SGGP).- Ngày 24-1, Hiệp hội Sản xuất và kinh doanh dược Việt Nam cho biết, trước đợt rét đậm, rét hại kéo dài nhiều ngày tại Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã tác động tới giá thuốc điều trị các bệnh về mùa lạnh như: kháng sinh, hạ sốt, cảm cúm... có xu hướng tăng giá do nhu cầu sử dụng tăng.

Qua khảo sát 53 cơ sở kinh doanh dược phẩm có 21 cơ sở có điều chỉnh giá một số mặt hàng. Trong 8.704 lượt mặt hàng thuốc được khảo sát, bao gồm cả thuốc nội và thuốc nhập ngoại, có một số mặt hàng điều chỉnh giá.

Cụ thể tại Hà Nội, có 116 lượt mặt hàng thuốc nội tăng giá. Đối với mặt hàng thuốc ngoại, có 14 lượt mặt hàng tăng giá với tỷ lệ tăng trung bình 6,2% và 16 lượt mặt hàng giảm giá chiếm tỷ lệ 0,18% với tỷ lệ giảm trung bình khoảng 3,8%.

Hiệp hội sản xuất và kinh doanh dược Việt Nam dự báo trong tháng 2-2011, sau dịp Tết Nguyên đán, thị trường dược phẩm trong nước ổn định nhưng giá một số mặt hàng có thể tăng nhẹ, do phụ thuộc giá nguyên liệu đầu vào phải nhập khẩu từ nước ngoài và sự thay đổi của tỷ giá giữa đồng Việt Nam và các ngoại tệ khác. 

N.QUỐC

Các tin, bài viết khác

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.