Nhiều mô hình chăn nuôi mới trong các đơn vị

Thời gian qua, ngoài chăn nuôi gia súc, gia cầm, nhiều đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Quân khu 7 đã mạnh dạn đầu tư nuôi nhím sinh sản, Đoàn B17 là một trong số những đơn vị đó.

Với số vốn ban đầu 200 triệu đồng, đơn vị đã đầu tư xây dựng chuồng trại, mua con giống và cử cán bộ xuống các trại nuôi nhím của dân để học kinh nghiệm và cách phòng, chữa bệnh cho nhím.

Sau gần 2 năm nuôi thử nghiệm, hiện tại đàn nhím của Đoàn B17 đã có gần 40 con. Theo giá thị trường, mỗi cặp nhím con có giá từ 9 đến 14 triệu đồng, góp phần tăng thu nhập cho cán bộ chiến sĩ của đoàn.

Trong khi đó, từ 4 chiếc xe ngựa do Công ty Tanimex Tân Bình tài trợ, Đoàn 5 đã đầu tư xây dựng chuồng trại và đàn ngựa hơn 10 con để phục vụ nhu cầu đi lại của thân nhân, gia đình chiến sĩ khi đến thăm đơn vị.

Hình ảnh những đàn ngựa chở khách đi lại trong đơn vị thật sự tạo cảm giác thú vị cho nhiều người khi đến thăm con em mình. Đoàn 5 sẽ nhân giống, mở rộng đàn ngựa hiện có để lấy sức kéo và thồ hàng hóa trong doanh trại đơn vị.

THU CÚC – XUÂN HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các đại sứ trình Quốc thư

Sáng 22-1, tại Phủ Chủ tịch, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Tây Ban Nha, bà María del Pilar Méndez Jiménez; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran, ông Ali Akbar Nazari; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Philippines, ông Meynardo Los Banos Montealegre, đã trình Quốc thư lên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP