Nhiều sản phẩm nông nghiệp Bến Tre ký kết ghi nhớ với siêu thị

Ngày 26-9, Sở Công Thương Bến Tre cho biết, trong hội thảo “Giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP và đặc sản Bến Tre” tại Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác thương mại giai đoạn 2016-2020 và Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành năm 2020 đã có 1 HTX chuyên cung cấp sản phẩm nông nghiệp và 39 bản ghi nhớ với các doanh nghiệp chuyên thu mua.

Nhiều sản phẩm nông nghiệp Bến Tre ký kết ghi nhớ với siêu thị

Hội thảo được tổ chức nhằm đẩy mạnh thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); đồng thời mở rộng giao lưu kinh tế giữa tỉnh Bến Tre và TPHCM thông qua hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX.

Theo nhiều HTX, sản phẩm OCOP của Bến Tre đã và đang được nhiều doanh nghiệp, siêu thị thu mua là nhờ sự hỗ trợ các cơ quan, ban ngành. Tuy nhiên, nhiều siêu thị vẫn chưa “ưu tiên” sản phẩm Việt Nam nên trên các kệ trưng bày chủ yếu là hàng nhập. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp sản xuất sản lượng ít nên cần sự hỗ trợ trong khâu logistics.

Nhiều sản phẩm nông nghiệp Bến Tre ký kết ghi nhớ với siêu thị ảnh 1 Khách hàng tham quan gian hàng của tỉnh Bến Tre tại hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành năm 2020

Ở chiều ngược lại, đại nhiều các siêu thị, đề nghị, các doanh nghiệp không nên sản xuất sản phẩm trùng lắp; ngoài chất lượng tốt thì bao bì mẫu mã phải đẹp. Đối với doanh nghiệp khởi nghiệp, các cơ quan cần kết nối các phương tiện để chở hàng ghép nhằm giảm chi phí. Các siêu thị hỗ trợ thanh toán trong thời gian ngắn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp để có nguồn vốn sớm.

TRẦN YẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngày 1-12, trong khuôn khổ “Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Giải thưởng được trao là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể. 

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế