Nhiều sản phẩm nông nghiệp Bến Tre ký kết ghi nhớ với siêu thị

Ngày 26-9, Sở Công Thương Bến Tre cho biết, trong hội thảo “Giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP và đặc sản Bến Tre” tại Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác thương mại giai đoạn 2016-2020 và Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành năm 2020 đã có 1 HTX chuyên cung cấp sản phẩm nông nghiệp và 39 bản ghi nhớ với các doanh nghiệp chuyên thu mua.

Nhiều sản phẩm nông nghiệp Bến Tre ký kết ghi nhớ với siêu thị

Hội thảo được tổ chức nhằm đẩy mạnh thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); đồng thời mở rộng giao lưu kinh tế giữa tỉnh Bến Tre và TPHCM thông qua hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX.

Theo nhiều HTX, sản phẩm OCOP của Bến Tre đã và đang được nhiều doanh nghiệp, siêu thị thu mua là nhờ sự hỗ trợ các cơ quan, ban ngành. Tuy nhiên, nhiều siêu thị vẫn chưa “ưu tiên” sản phẩm Việt Nam nên trên các kệ trưng bày chủ yếu là hàng nhập. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp sản xuất sản lượng ít nên cần sự hỗ trợ trong khâu logistics.

Nhiều sản phẩm nông nghiệp Bến Tre ký kết ghi nhớ với siêu thị ảnh 1 Khách hàng tham quan gian hàng của tỉnh Bến Tre tại hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành năm 2020

Ở chiều ngược lại, đại nhiều các siêu thị, đề nghị, các doanh nghiệp không nên sản xuất sản phẩm trùng lắp; ngoài chất lượng tốt thì bao bì mẫu mã phải đẹp. Đối với doanh nghiệp khởi nghiệp, các cơ quan cần kết nối các phương tiện để chở hàng ghép nhằm giảm chi phí. Các siêu thị hỗ trợ thanh toán trong thời gian ngắn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp để có nguồn vốn sớm.

TRẦN YẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐBSCL: Khẩn trương tiêu thoát nước, cứu lúa bị ngập úng

ĐBSCL: Khẩn trương tiêu thoát nước, cứu lúa bị ngập úng

Ngày 20-10, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đã trực tiếp khảo sát và chỉ đạo vận hành các cống ngăn mặn dọc quốc lộ 1A, nhằm tiêu úng cho hàng chục ngàn hécta lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch và trà lúa thu đông vừa xuống giống bị ngập. 

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

“Tài khoản như ý - Lộc tài phú quý” cùng VietinBank

Khách hàng sở hữu một tài khoản số đẹp không chỉ để thể hiện phong cách cá nhân, lưu giữ kỷ niệm; mà còn mang ý nghĩa rước tài lộc, may mắn tới các chủ sở hữu tài khoản. Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, VietinBank triển khai Chương trình “Tài khoản như ý - Lộc tài phú quý” dành cho các khách hàng muốn sở hữu tài khoản đẹp - độc - lạ cho riêng mình.

Đầu tư

Thông tin kinh tế