Khai mạc giải vô địch và giải trẻ Taekwondo Đông Nam Á năm 2007

Những bất ngờ đầu tiên

Tối qua 12-10, giải đã khai mạc tại NTĐ TDTT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Sự vắng mặt của Thái Lan vào giờ chót cũng không làm giải mất đi tính quyết liệt và hấp dẫn, khi đội chủ nhà tung ra đội hình mạnh, cũng như đối thủ Philippines đã mang sang nhiều võ sĩ từng giành huy chương SEA Games.

Tuyển thủ Long Điền (bên trái) đã bất ngờ bị đàn em Bùi Văn Tuyên hạ gục ở trận bán kết hạng 58kg. Ảnh: Dũng Phương

Trong ngày đấu đầu tiên đã có nhiều bất ngờ đã xảy ra. Đầu tiên, 2 tuyển thủ vừa trở sau chuyến tham dự vòng đấu thế giới tuyển chọn Olympic Bắc Kinh 2008 là Long Điền và Hoàng Hà Giang đều không thể tiến đến ngôi vô địch. Long Điền đã thúc thủ trước  võ sĩ đàn em Bùi Văn Tuyên trong trận bán kết hạng 58kg, và sau đó Tuyên lên ngôi vô địch hạng cân này. Còn Hoàng Hà Giang để thua ngược ĐKVĐ SEA Games 23 Singson Esther Marie (Philippines), sau khi dẫn điểm trước trong 2 hiệp đấu đầu ở trận chung kết hạng 55kg. Ngoài ra, 2 võ sĩ trẻ triển vọng Nguyễn Thái Hoàng Minh và Nguyễn Hữu Nhân cũng không thể vượt qua 2 võ sĩ Philippines kinh nghiệm trận mạc hơn là Figueroa Jeffrey và Corral Billy Joel (2 võ sĩ này cũng giành HCV) ở vòng loại hạng 62kg và bán kết hạng 54kg. Như vậy nội dung vô địch, chủ nhà giành được 4 HCV do công của Đỗ Thị Bích Hạnh (-51kg), Nguyễn Thị Bích Ngọc (-47kg), Bùi Văn Tuyên (-58kg) và Nguyễn Trọng Nghĩa (-62kg). 

Ở lứa tuổi trẻ, chủ nhà cũng giành được 3 HCV của Dương Minh Tú (-48kg), Quách Thành Danh (-51kg) và Vũ Thị Hậu (-46kg nữ).

Trong khi ở nội dung quyền, các võ sĩ chủ nhà ở 2 lứa tuổi đã thi đấu áp đảo và giành toàn bộ 7 HCV ở nội dung này.

Hôm nay, giải sẽ tiếp diễn vòng loại đến chung kết các hạng cân còn lại.

PHẠM HÀ

Các tin, bài viết khác