Những bộ phim về thiên tai ở Nhật Bản

(SGGP).- Nhân kỷ niệm một năm sau thảm họa động đất Tohoku 11-3 ở Nhật Bản, Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam giới thiệu chùm phim có nội dung liên quan tới các thảm họa tự nhiên tại Nhật, trình chiếu từ ngày 16-3 đến 18-3, tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội.

Bốn bộ phim được chọn chiếu dịp này gồm có: Tứ tấu, Hành trình của Haru, Những cô gái múa hula tỉnh Fukushima, Wanko. Các bộ phim hoàn thành với sự trợ giúp của rất nhiều tình nguyện viên và chuyển tải một thông điệp: khán giả sẽ ghi nhớ thảm họa động đất Tohoku, qua đó trân trọng những giá trị trong cuộc sống của chúng ta hôm nay. Các phim được chiếu nguyên bản tiếng Nhật với phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh.

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…