Những công bộc… @!

Đang là Tổ trưởng Tổ kinh tế kỹ thuật Công ty Điện lực Củ Chi (Tổng Công ty Điện lực TPHCM), Phạm Vương Thanh Hải (sinh năm 1983) “rẽ” ngang vào cơ quan hành chính và xung phong về Cần Giờ làm việc. Hiện Hải là chuyên viên phụ trách khoa học công nghệ Văn phòng UBND huyện Cần Giờ. Làn da chuyển màu đồng rắn rỏi, lối trò chuyện cởi mở, bước chân như sải rộng... Đó là ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp lại Hải sau gần nửa năm về Cần Giờ.

  • “Lửa thử vàng”

Hải là một trong 71 công nhân trên tổng số 110 bạn trẻ thuộc Chương trình tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý xuất thân từ công nhân của Thành ủy TPHCM. Đây là một trong những chương trình thí điểm đầu tiên của cả nước, được TPHCM thực hiện gần 1 năm qua. Cũng như Hải, những bạn còn lại đều đã tốt nghiệp đại học, có công việc ổn định. Hầu hết trong số đó đều có thâm niên công tác hơn 3 năm và thu nhập tháng hàng chục triệu đồng trở lên. Nhưng sự “vừa đủ” ấy không làm các bạn trẻ hài lòng. Đơn giản, những thanh niên giàu nhiệt huyết này muốn thử sức mình, sống và cống hiến nhiều hơn.

Cán bộ trẻ trao đổi kinh nghiệm. Ảnh: VIỆT DŨNG

Lúc bạn bè nghe tin Đinh Vũ Thắng (SN 1982) rời chức vụ Đội trưởng Đội vận chuyển Công ty Dịch vụ Công ích quận 1, thanh lý hợp đồng, “cắp cặp” đi học các kỹ năng mềm về quản lý hành chính để về… quận hoặc phường làm, bạn bè ai cũng bảo Thắng “hâm”. Cũng như Thắng, Ngô Xuân Hoàng (SN 1982), Bí thư chi đoàn, Phó Bí thư Chi bộ Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Kinh doanh nhà Sài Gòn (Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn) sau giai đoạn đắn đo suy nghĩ đã mạnh dạn quyết định “rẽ” vào chương trình. Hiện Hoàng là chuyên viên Phòng Quản lý đô thị UBND quận 11.

Còn với Nguyễn Việt Cường (sinh năm 1982), sau hơn 4 năm làm cán bộ kỹ thuật của Phòng kế hoạch Xí nghiệp Cơ khí công trình (Công ty TNHH 1 thành viên Trục vớt cứu hộ Việt Nam), đã gật đầu chấp thuận thử thách làm chuyên viên Ban Dân vận Quận ủy Thủ Đức, chỉ bằng câu động viên của bố mình - một đảng viên 30 tuổi Đảng: “Con có làm chục triệu cũng chẳng khá hơn, làm 3 triệu đồng/tháng cũng chẳng nghèo hơn, bù lại, con có nhiều cơ hội thử thách mình. Nếu làm tốt, con có thể giúp được nhiều người”.

Cũng không ít lần Cường rơi vào tình thế dở khóc dở cười. Quận Thủ Đức là cái “nôi” phong trào giữ giá nhà trọ của toàn TP nên khi một số hộ dân tăng giá, Cường đi cùng các thành viên Ban dân vận quận đến từng chủ nhà trọ để vận động. Đáp lại, có người trừng mắt, cao giọng; có người đóng cửa không tiếp… Thực tế không làm Cường nản chí. Ngoài việc dùng lý lẽ, tình cảm để phân tích thiệt hơn, Cường còn vận động các trưởng khu phố, hộ gia đình đảng viên kỳ cựu, có uy tín trong khu phố cùng vào cuộc vận động...

  • Tự nguyện dấn thân

Được đào tạo chính quy, có trình độ chuyên môn cơ bản, giỏi ngoại ngữ, năng động, sáng tạo, sẵn sàng “xông” vào những công việc khó khăn, không cân đo đong đếm thiệt - lợi thu nhập là những ưu thế cơ bản của các bạn trẻ trong chương trình. Dẫu sao, thực tế vẫn luôn khác so với những tính toán lý thuyết. Hơn ai hết, các thành viên tham gia chương trình hiểu rất rõ là không thể làm người dân tin tưởng thông qua lời nói suông. Mỗi bạn trẻ đã xác định dấn thân, tham gia chương trình chắc chắn sẽ đối mặt với những thử thách thực sự trong thực tiễn và họ vẫn đang cố gắng có những hành động cụ thể, thiết thực cho công việc mới mẻ này.

“Làm gì cũng phải có cái tâm, nhất là khi tiếp xúc với người dân, thái độ rất quan trọng. Có khi mình chưa thể tháo gỡ được gì giúp người dân đỡ bức xúc nhưng thái độ mình trọng thị, tôn trọng, lễ phép thì chắc chắn chẳng người dân nào nỡ mắng chửi cả” - Hải tự tin.

Để thu hút các bạn tham gia chương trình, những người xây dựng đã trù tính cẩn thận về lợi ích của người tham gia, nhưng tất cả được xác định là yếu tố phụ. Chỉ có bằng tinh thần dấn thân tự nguyện để trải nghiệm và cống hiến, những trí thức trẻ mới có thể giúp hoàn thành mục tiêu của chương trình. Đây có thể sẽ là những “hạt giống đỏ” của một thế hệ cán bộ có tri thức, lăn lộn trưởng thành trong thực tiễn nhưng cũng có thể sẽ “gãy” nửa chừng nếu không chịu được khi va chạm thực tế.

Không có bất cứ một lời hứa hẹn nào của lãnh đạo TP về các vị trí, về sự bổ nhiệm sau thời gian đi cơ sở và bản thân từng bạn trẻ tham gia chương trình cũng hiểu rõ điều này. “Trở thành một công bộc chuyên nghiệp, có kỹ năng, rành nghiệp vụ, được người dân tin tưởng, yêu quý” là đích nhắm đến trước tiên của hầu hết các bạn khi được hỏi.

Trái với sự ái ngại của chúng tôi về sự “gãy đổ”, nhiều bạn trẻ trong chương trình vẫn nở nụ cười tươi, khẳng định: “Từ khi nộp hồ sơ tình nguyện, tôi đã nghĩ đến điều đó. Nhưng tôi không để nỗi trăn trở làm sao nhãng công việc. Hôm nay và ngày mai, tôi sẽ làm tốt hơn nữa công việc của mình ngày hôm qua”.

Nhiều người cũng tin rằng, thực tế sẽ không ai phụ lòng những đảng viên trẻ, giàu tâm huyết này...  

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác