Real Madrid

Những dấu hiệu lạc quan

Cassano của R.M

Thắng sít sao một đội bóng khá vô danh như đội bóng hạng nhất Plymouth (1-0) trong trận giao hữu cũng chẳng có gì đáng kể, tuy nhiên tân HLV Fabio Capello hài lòng bởi có những dấu hiệu đáng khích lệ, nhất là tinh thần của người đồng hương Cassano.

Ông nói: “Casano đã bình phục về thể lực và tinh thần như trước. Đây là bước quan trọng cho chàng trai này trên đường lấy lại phong độ đỉnh cao”. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Italia cũng nhắc nhở những cầu thủ trẻ, những người trưởng thành từ hệ thống đào tạo của Real: “Chúng ta cần cải thiện một vài khía cạnh, nhất là chiến thuật.

Chẳng hạn, cần phải tạo sức ép lớn hơn khi tấn công, phối hợp nhiều hơn, duy trì cơ cấu hoạt động, phải giữ chặt và hợp lý cự ly giữa hàng phòng ngự, tiền vệ và tấn công. Đội đã tạo được một số cơ hội nhưng các đường chuyền cuối cùng chưa chính xác. Có lẽ yếu tố mệt mỏi cũng đã góp một phần. Cái thiếu lớn nhất là tốc độ. Dù còn cần điều chỉnh nhưng tôi hài lòng trước tinh thần chiến đấu của toàn đội”.

Trong khi đó, tiền đạo Baptista, người ghi bàn duy nhất của trận đấu này, lạc quan hơn: “Bắt đầu giai đoạn tập huấn trước mùa bóng bằng một chiến thắng có một ý nghĩa quan trọng và nếu có thể ghi bàn thắng, dĩ nhiên càng tốt hơn. Chúng tôi nỗ lực làm theo những hướng dẫn của HLV Capello nhưng vẫn còn bị ảnh hưởng từ những buổi tập căng thẳng cũng như chỉ mới vừa trở lại sân cỏ sau thời gian nghỉ hè.

Mục tiêu của đội trong giai đoạn này là tiếp tục cải thiện và hoàn chỉnh lối chơi để có thể bắt đầu mùa bóng mới ở La Liga nhanh hơn, bốc hơn. Dĩ nhiên, còn quá sớm để đưa ra kết luận sau chỉ 1 trận đấu nhưng tôi cảm thấy tự tin và lạc quan trước tinh thần cùng sự quyết tâm của tất cả thành viên”.

Không chỉ tiền đạo người Brazil Baptista, trung vệ người Anh Jonathan Woodgate cũng cảm thấy phấn chấn: “Sau thời gian chấn thương, qua trận đấu này cũng như trong các buổi tập, tôi đã chứng tỏ mình sẵn sàng bước vào mùa bóng mới cùng với Real. Plymouth tỏ ra là đối thủ khó chơi bởi họ tranh bóng quyết liệt, chịu khó di chuyển, vì vậy chiến thắng là khích lệ lớn cho chúng tôi”.

Woodgate cũng ấn tượng với HLV Capello và đồng đội mới Canavaro: “Tôi đặt trọn niềm tin vào Capello bởi ông ấy là nhà cầm quân vĩ đại và là con người tuyệt vời. Ông ấy đòi hỏi rất nhiều ở cầu thủ và tất cả chúng tôi đều cố gắng đạt được yêu cầu của HLV. Cannavaro là cầu thủ đặc biệt. Đó là mẫu vệ quan trọng cho bất cứ CLB nào và tôi hy vọng sẽ học hỏi nhiều từ chàng trai này”.

Lê Quốc

Các tin, bài viết khác