NHỮNG MẨU CHUYỆN THỂ THAO

CHA NÀO CON NẤY

Nếu ông Sven Goran Eriksson thất bại với đội tuyển bóng đá Anh tại World Cup 2006, thì con trai ông là Johann 28 tuổi cũng thất bại ở CLB  Kwara United tại Nigeria. Trong lần đầu tiên theo nghề bố, Johann làm HLV phó phụ trách thể lực cho người bạn thân Roger Palmgren của bố. Nhưng cả hai vừa phải “bỏ của chạy lấy người” do bị fan Kwara dọa giết vì đội thi đấu quá tệ ! Johann nói thà về quê hơn là ở lại để bị bắt cóc. Hiện CLB này đang tính đem chuyện “chạy trốn” của Johann và Palmgren kiện với FIFA.

Johann từng là cầu thủ và thừa nhận: “Tôi là kẻ vô dụng trong bóng đá, giống bố tôi”. Anh từng trải qua 5 năm học làm bác sĩ tâm lý thể thao, nay lại sống cảnh thất nghiệp. Ông bố cũng thất nghiệp, nhưng vì Liên đoàn bóng đá Anh cắt hợp đồng, ông vẫn sống phây phây do FA phải trả ông 6.500 bảng Anh/ngày cho đến  khi nào ông có việc làm. Hiện chẳng CLB nào dám thuê nhà cầm quân Thụy Điển 59 tuổi. CLB Newcastle United chối phắt chuyện ông Eriksson sẽ nắm đội.

MẤT RÂU VẪN “MÁU”

Cựu hậu vệ tuyển thủ Mỹ Alexi Lalas dù đã kết thúc sự nghiệp năm 2003 và không còn “râu dê” màu đỏ như xưa, nhưng anh vẫn mê bóng đá. Lalas đang làm tổng giám đốc CLB bóng đá Mỹ Los Angeles Galaxy, nơi sẽ đón về cựu thủ quân Anh David Beckham 31 tuổi từ mùa hè tới.  Galaxy cũng muốn có cả cựu nhạc trưởng Pháp Zinedine Zidane. 

Vào năm 1993, khi Lalas xuất hiện trong màu áo tuyển Mỹ đá giao hữu với Anh, ai cũng ngỡ anh là một cầu thủ bóng đá nghiệp dư. Nhưng Lalas đã ghi một bàn thắng đẹp bằng đầu từ quả phạt góc giúp Mỹ thắng Anh 2-0. Sau đó, anh nổi lên là một hậu vệ xuất sắc tại World  Cup1994 rồi khoác áo CLB Padova ở Serie A. Nay Lalas 36 tuổi “làm quan” nhưng anh chẳng thích ra vẻ trịnh trọng như những tai to mặt lớn trong làng bóng đá thế giới.

Anh vẫn nói chuyện rất hài, như  vai trò mới “chỉ giúp tôi phải mặc quần lót nhiều hơn so với hồi còn đá bóng. Tôi chỉ tạo ra một vẻ ngoài sạch sẽ hơn, chứ về nội tâm vẫn ham quậy”. Chơi guitar giỏi, Lalas cũng nuôi nhiều mộng ước với âm nhạc. Như với ban nhạc The Gypsies, anh đã có 2 dĩa CD và một album solo Ginger năm 1998. 

CÂU CÁ MÀ MỆT !

Cầu thủ bóng gổ Matthew Hayden hớn hở vì câu được một con cá nặng 135 kg, khi anh cùng đội tuyển Australia hưởng một ngày nghỉ ngơi  giải trí, không phải thi đấu ở World Cup bóng gỗ tại Jamaica. Con cá nặng ký dính câu khiến Hayden phát mệt, “vật lộn” với nó suốt 25 phút mới kéo được con cá lên thuyền. Anh than tay anh nhức mỏi nên phải đi mát-xa 4 tiếng đồng hồ, sau khi đã tặng chiến lợi phẩm cho một tổ chức từ thiện. Hayden chỉ đem chụp ảnh kỷ niệm về khách sạn để khoe với các đội tuyển khác. Những cầu thủ này cũng chọc anh: “Con cá bự bằng anh đấy chứ nhỉ !”.
A.T

Các tin, bài viết khác