Những mẩu chuyện thể thao

CLB thể hình Planet Fitness ở một vùng ngoại ô New York (Mỹ), vừa đuổi tay cảnh sát Al Argibay thuộc một đơn vị quản giáo, vì ông này vi phạm một trong các quy định của phòng tập: cấm các hội viên trong lúc tập không được thở hổn hển.

Algibay bị “bắt quả tang” vừa cử tạ vừa thở hùng hục, liền bị chủ phòng tập “mời” cảnh sát đuổi khỏi phòng tập”. Một thành viên của phòng tập nói việc cấm làm ồn là một trong những tiêu chí của họ, để tạo môi trường “không bị đe dọa” cho các hội viên.

Họ gắn máy báo động và máy sẽ hú lên nếu có người thở hổn hển hoặc ném tạ xuống sàn tập. Đội khăn trên đầu và hú hét cũng bị cấm. Argibay nói các quy định này là phi lý, khi cử quả tạ 227 kg thì đương nhiên ông phải thốt lên tiếng “Hự”.

  • Chỉ vì “ham dzui”

Tay đua xe ô tô Paul Tracy 37 tuổi người Canada có thể vắng mặt tại một giải đua thứ Bảy tới, do bị gãy vai phải vì “tai nạn giao thông”. Thật ra do anh cùng nhóm bạn tổ chức…nhậu rồi nổi hứng leo lên một chiếc xe điện chỉ sử dụng trong các sân đánh golf. Ai ngờ chiếc xe bị lật chỏng gọng và đè lên vai Tracy.

Trước cái vụ “ham dzui” này, Tracy đang xếp hạng 5 trên bảng điểm. Đây là sự cố mới nhất đối với anh. Hồi tháng 8, Tracy còn bị phạt tiền và phải mang tiếng “có tiền sự”, sau khi đánh nhau với một bạn đồng đội là đồng hương Alex Tagliani, sau khi xe của họ húc nhau tại một giải đua ở Mỹ.

  • Đôi chân của “khổng lồ”

Đó là hai đôi chân của hai anh em ruột Asher và Aynsley 13 và 14 tuổi. Cả hai cao 1m83 và 1m92 và cỡ giày là 47, 48. Hai anh em được trường cho phép mang giày thể thao đi học, nhưng giấc mơ trở thành cầu thủ nhà nghề của “hai A” này đang có nguy cơ không thể trở thành hiện thực, chỉ vì không có cỡ giày đinh nào vừa chân họ. Asher nói mỗi khi mang chân không đá banh, em đều bị đau.

Bà mẹ cũng nghĩ đến chuyện “xin” cầu thủ cao giò “sếu vườn” Peter Crouch (cao 2m01) góp ý. Crouch nói nhà tài trợ của Liverpool đo ni đóng giày cho anh, nếu “hai A” muốn có giày anh sẽ giới thiệu hộ. Nhưng bà mẹ lè lưỡi khi nghe tiền công đặt mỗi đôi giày đinh vừa chân cho con là 189 bảng Anh. Ông bố cũng bó tay vì ông đang…thất nghiệp.

A.T

Các tin, bài viết khác