Những ngày hội văn hóa Hàn Quốc tại TPHCM

(SGGP).- Cung Văn hóa Lao động TPHCM phối hợp với tạp chí Lifeplaza tổ chức “Những ngày hội văn hóa Hàn Quốc tại TPHCM” trong 3 ngày 28 đến 30-11 tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM.

Ngày hội được tổ chức phong phú và đa dạng với loạt nội dung hoạt động: trình diễn trang phục dân tộc, giao lưu biểu diễn ca nhạc, trưng bày triển lãm, dạy làm món ăn truyền thống, các gian hàng giới thiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch, y tế… của đất nước Hàn Quốc. Không gian mở của ngày hội đã giúp người dân TP có dịp tìm hiểu, biết nhiều hơn về xứ sở kim chi với văn hóa truyền thống đặc trưng, độc đáo. Đây còn là cơ hội để công dân hai nước có dịp giao lưu văn hóa.

Cũng nhân sự kiện này, Cung Văn hóa Lao động TPHCM đã ra mắt CLB Văn hóa Hàn Quốc nhằm nối kết và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, đồng thời giới thiệu một cách hiệu quả về văn hóa Việt - Hàn cho người Việt Nam và Hàn Quốc.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Lật mặt: 48H” công chiếu tại Mỹ

Sau khi gây ấn tượng với doanh thu thị trường trong nước, bộ phim Lật mặt: 48H của đạo diễn Lý Hải sẽ chính thức đến với các rạp chiếu tại Mỹ từ ngày 18-6.


Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.