Theo dòng thời sự

Những người thích đùa

Trên sân Thống Nhất, Hoa Lâm Bình Định nhận hai bàn thua thật dễ ở hiệp một, sau đó ghi lại 3 bàn cũng thật dễ vào hiệp hai. Khán giả phản ứng và lên án trong khi các “con độ” thì ngỡ ngàng.

Sân Hà Nội, giữa trận Hòa Phát Hà Nội và LG. Hà Nội. ACB, VTV mời ông Trưởng ban thông tin tuyên truyền Nguyễn Lân Trung ra phỏng vấn sau cầu môn. Sau câu hỏi vì sao chọn A.Riedl mà không chọn Calisto, mọi người chưng hửng khi nghe trả lời: “Cái này không nói được”!...

Đội Hoa Lâm Bình Định đã có cuộc lội ngược dòng trước Đông Á Thép Pomina (áo trắng) sau khi bị dẫn trước 2-0.

Hôm qua (20-3), ông Riedl tái đắc cử sau cuộc họp kéo dài của Thường vụ bao gồm việc lấy ý kiến, tín nhiệm lẫn biểu quyết cho dù trước đó ai cũng khẳng định đã có kết quả. Như chúng tôi từng đề cập, đấy là trận chung kết không có hiệp phụ và cũng không đá luân lưu bởi kết quả gần như đã có từ trước khi bóng lăn. Cũng cần lưu ý một điểm là trong hai cuộc thương thảo với hai ông thầy thì chỉ có ông A.Riedl mới có cuộc làm việc riêng với luật sư của VFF về những vấn đề thuộc điều khoản trong hợp đồng. Điều này cũng có nghĩa ông A.Riedl vừa được lòng lại vừa được bật đèn xanh trong cuộc thương thảo mà tất cả lợi thế đã nằm về ông.

Và điều mà người hâm mộ nghe từ câu trả lời của ông Trưởng ban thông tin tuyên truyền khi được hỏi về nguyên nhân từ chối Calisto và lý do nhận A.Riedl đã càng làm tăng thêm sự hoài nghi về những gì báo chí và dư luận nói trước khi “bóng lăn”.

Những lá phiếu (từ Thường vụ) đã không được công bố rộng rãi và cũng không nghe hé lộ về tỷ lệ phiếu thuận và phiếu chống, nhưng ai cũng tin rằng đấy là một cuộc bỏ phiếu nặng về tình cảm của những người chỉ còn một tháng nữa là hết nhiệm kỳ. Một chi tiết đáng được lưu ý là trong số những lá phiếu ấy cũng từng có những “lá phiếu” chống ông A.Riedl sau thời điểm ông thất bại ở trận chung kết Tiger Cup 98 và bị “cấp trên của cấp trên” mắng là trình độ cấp ba không thể dạy đại học (!). Không ít người đại diện cho những lá phiếu cũng là người từng chỉ ra cái sai và yếu kém của ông Riedl ở trận chung kết SEA Games 22.

Bây giờ, ông được bỏ phiếu và được chọn bởi vì mặt bằng chọn lựa quá ít và “đối thủ” của ông cũng là người không được lòng Liên đoàn vì cá tính và vì những va chạm trước đây.

Nghe cứ như chuyện đùa. Càng khôi hài hơn khi tất cả những người có trách nhiệm chọn thầy có thể là những người mà một tháng nữa họ sẽ chẳng còn can dự gì đến trách nhiệm với bóng đá Việt Nam nữa sau cuộc bầu bán cho nhiệm kỳ mới...
 
Lại thêm một chuyện khác trên sân Thống Nhất mà nhiều người tự hỏi không biết là đùa như thật hay thật như đùa. Cái chết của Đông Á Thép Pomina tại Cúp Quốc gia chiều qua cứ như một vở hài kịch. Khi mà đội khách chuẩn bị thật hời hợt lại tìm được chiến thắng từ một cuộc lội ngược dòng kỳ dị. Mãi đến chiều 19-3, toàn bộ đội khách mới có mặt tại TP.HCM và cũng chẳng thèm tập tành gì. Sáng 20-3 cũng thế, cầu thủ đi chơi tự do và thư giãn cho đến buổi họp đấu pháp tại khách sạn Tao Đàn. Nói chung là BHL Hoa Lâm Bình Định không đặt nặng lắm đến chuyện phải vào vòng trong vì 2 mùa vô địch Cúp là 2 mùa họ khốn khổ với Cúp C1.

Đội khách thua thật dễ 2 bàn ở hiệp một, sau đó vào hiệp 2 thì gió đổi chiều. Đông Á Thép Pormina bỗng dưng sa sút hàng loạt và đặc biệt là hàng phòng ngự để Hoa Lâm Bình Định liên tiếp ghi 3 bàn từ 3 tình huống tiếp cận cầu môn Thế Anh.
Cái thua của Đông Á Thép Pomina làm nhiều người đặt dấu hỏi về một kịch bản hiệp một kèo trên, hiệp hai kèo dưới và toàn trận là ngựa về ngược.

Có thể xem đấy là cái thua của những người thích đùa nhưng có chứng kiến cảnh khán giả lên án đội chủ nhà mới thấy rằng nếu có “được” do trận thua ấy thì họ mất rất nhiều.

Thật đáng lo ngại bởi sẽ còn mất và mất nữa nếu niềm tin không được khôi phục.

NGUYỄN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác