Nối dài chuỗi tăng điểm lên con số 4, VN-Index tiến sát mốc 1.300 điểm

SGGPO
Dòng tiền chưa thật sự trở lại mạnh mẽ, nhưng do áp lực bán ra không còn mạnh, đã giúp cho VN-Index nối dài chuỗi tăng điểm lên con số 4 và tiến sát mốc 1.300 điểm.

Nối dài chuỗi tăng điểm lên con số 4, VN-Index tiến sát mốc 1.300 điểm

Diễn biến của thị trường hôm nay khá tương đồng với phiên giao dịch ngày 24-5, khi VN-Index giữ được sắc xanh trong suốt thời gian giao dịch. Dù áp lực bán tháo không còn, nhưng VN-Index chịu sức ép từ lệnh bán chốt lời sau 3 phiên tăng điểm trước đó.

Đây là nguyên nhân khiến cho đà tăng của chỉ số này bị hãm lại trong những phút cuối của phiên. Tuy nhiên, VN-Index vẫn kết phiên hôm nay (27-5), với số điểm tăng khá ấn tượng 16,88 điểm (tương đương 1,33%) lên 1.285,45 điểm.

Toàn sàn HoSE có 308 mã tăng (15 mã tăng trần), so với 129 mã giảm (2 mã giảm sàn) và 63 mã giữ giá tham chiếu.

Sắc xanh cũng chiếm số lượng áp đảo trong nhóm VN30 với 29 mã tăng và mã giảm duy nhất là STB. Đóng góp vào đà tăng của VN Index có thể kể đến như: MSN, VNM, VJC, PNJ, TPB, TCB, MWG, KDH, ACB, FPT, PNJ.

Thanh khoản trong phiên hôm nay tiếp tục được cải thiện với 605,4 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 16.024 tỷ đồng, trong đó nhóm VN30 đóng góp 5.667 tỷ đồng.

Trái ngược với sự khởi sắc của VN-Index, HNX-Index bất ngờ giảm nhẹ 2,21 điểm xuống còn 311,17 điểm. Dù giảm điểm nhưng số mã tăng trên sàn HNX lại nhiều hơn với 123 mã tăng so với 73 mã giảm.

HẢI HỒ (Theo ĐTTC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Chợ Gạo lo… hết gạo

Chợ Gạo được biết đến từ một chợ chuyên mua bán gạo ngày xưa, sau này, khi phong trào trồng thanh long phát triển thì người dân huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đã dần bỏ cây lúa để chuyển sang trồng trái cây phục vụ tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm... 

Địa ốc

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng vọt sau đại dịch Covid-19, dẫn dắt thị trường bất động sản sức khỏe “Wellness” tăng trưởng nhanh chóng. Trong xu hướng này, giới tinh hoa bắt đầu săn tìm các biệt thự ven biển có khả năng cân bằng giữa tiện nghi hiện đại và sức khỏe tinh thần, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thu hút đầu tư linh hoạt

“Định hướng phát triển các ngành công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học - dược phẩm, công nghệ vật liệu, cơ khí chính xác và tự động hóa gắn liền với chiến lược thu hút đầu tư của thành phố và Khu công nghệ cao” là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 của Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP). 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />