Nối dài chuỗi tăng điểm lên con số 4, VN-Index tiến sát mốc 1.300 điểm

SGGPO
Dòng tiền chưa thật sự trở lại mạnh mẽ, nhưng do áp lực bán ra không còn mạnh, đã giúp cho VN-Index nối dài chuỗi tăng điểm lên con số 4 và tiến sát mốc 1.300 điểm.

Nối dài chuỗi tăng điểm lên con số 4, VN-Index tiến sát mốc 1.300 điểm

Diễn biến của thị trường hôm nay khá tương đồng với phiên giao dịch ngày 24-5, khi VN-Index giữ được sắc xanh trong suốt thời gian giao dịch. Dù áp lực bán tháo không còn, nhưng VN-Index chịu sức ép từ lệnh bán chốt lời sau 3 phiên tăng điểm trước đó.

Đây là nguyên nhân khiến cho đà tăng của chỉ số này bị hãm lại trong những phút cuối của phiên. Tuy nhiên, VN-Index vẫn kết phiên hôm nay (27-5), với số điểm tăng khá ấn tượng 16,88 điểm (tương đương 1,33%) lên 1.285,45 điểm.

Toàn sàn HoSE có 308 mã tăng (15 mã tăng trần), so với 129 mã giảm (2 mã giảm sàn) và 63 mã giữ giá tham chiếu.

Sắc xanh cũng chiếm số lượng áp đảo trong nhóm VN30 với 29 mã tăng và mã giảm duy nhất là STB. Đóng góp vào đà tăng của VN Index có thể kể đến như: MSN, VNM, VJC, PNJ, TPB, TCB, MWG, KDH, ACB, FPT, PNJ.

Thanh khoản trong phiên hôm nay tiếp tục được cải thiện với 605,4 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 16.024 tỷ đồng, trong đó nhóm VN30 đóng góp 5.667 tỷ đồng.

Trái ngược với sự khởi sắc của VN-Index, HNX-Index bất ngờ giảm nhẹ 2,21 điểm xuống còn 311,17 điểm. Dù giảm điểm nhưng số mã tăng trên sàn HNX lại nhiều hơn với 123 mã tăng so với 73 mã giảm.

HẢI HỒ (Theo ĐTTC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phiên giao dịch cuối tháng 6: Ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản, dầu khí… đồng loạt lao dốc  ​

Phiên giao dịch cuối tháng 6: Ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản, dầu khí… đồng loạt lao dốc ​

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch cuối tháng 6 với thanh khoản thị trường khá thấp, đặc biệt trong phiên giao dịch buổi sáng với tổng giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE chỉ ở mức nhỉnh hơn 4.000 tỷ đồng - ghi nhận là một trong những phiên giao dịch có mức thanh khoản thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Nông nghiệp

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />