Chỉ có vỏn vẹn 2 buổi tập trước trận quyết chiến với Olympic Oman, khó khăn có vẻ càng thêm chất chồng đối với đội bóng của HLV Riedl vì nạn chấn thương.
CHIA TAY PHÚC HIỆP, VĂN BIỂN VÀ BỔ SUNG ĐƯỢC EM

Vắng mặt Quý Sửu do chấn thương, Olympic VN vẫn chưa được yên ổn bởi nạn chấn thương lại "cướp" đi thêm 2 nhân tố quan trọng khác: Văn Biển và Phúc Hiệp. Hậu vệ trái Văn Biển dính chấn thương ở trận thua ngược 2-3 trước Huda Huế của ĐPM.Nam Định tại vòng 7 V-League 2007.
Mặc dù, Văn Biển vẫn được triệu tập lên Nhổn, nhưng khả năng ra sân của anh cực kỳ mong manh. Trợ lý Mai Đức Chung thừa nhận, việc triệu tập Văn Biển lên tập trung, thực chất chỉ là giúp hậu vệ này có điều kiện chữa trị chấn thương để chuẩn bị cho 2 trận còn lại gặp Olympic Lebanon và Olympic Indonesia. Trong khi đó, sau khi các bác sĩ xác định, vết thương lật cổ chân của Phúc Hiệp không kịp lành cho trận chiến với Olympic Oman, HLV Riedl đã quyết định triệu tập khẩn tiền đạo Lương Văn Được Em (Đồng Tháp) lấp chỗ. HLV Riedl cho rằng, sự thay đổi bất đắc dĩ này không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh tấn công của Olympic VN bởi Phúc Hiệp là mẫu tiền đạo cắm thuần túy, trong khi Được Em có khả năng vừa kiến tạo, vừa ghi bàn. HLV Riedl nói, "Nên nhớ Olympic VN từng đá mà thiếu cả bộ đôi tấn công tốt nhất là Công Vinh và Thanh Bình. Thế nên, tôi không lo lắng gì khi phải bất đắc dĩ thay Phúc Hiệp bằng Được Em".
Dẫu sao, những xáo trộn do chấn thương và việc lực lượng chưa tập trung đủ (TM Đức Cường đến muộn do phải đá trận Đà Nẵng - ĐT.LA) đã khiến Olympic VN chỉ có duy nhất một buổi tập lắp ghép đội hình, chiến thuật tại sân Mỹ Đình vào tối nay (17-4). Còn trong buổi tập tại Nhổn sáng qua (16-4), các cầu thủ Olympic VN chỉ vận động nhẹ để "giãn gân giãn cốt" và... chào đón HLV Riedl trở lại.
KHÔNG NGÁN OLYMPIC OMAN
Quỹ thời gian chuẩn bị cho trận chiến sống mái với Olympic Oman quá eo hẹp, nhưng HLV Riedl khẳng định, ông không quá lo lắng vì thực tế, các cầu thủ Olympic VN đã chơi cùng nhau khá lâu nên độ nhuyễn và lắp ghép đội hình không quá khó.
Theo HLV Riedl, đội hình chính của Olympic VN sẽ do trợ lý Mai Đức Chung "thiết kế", trong khi ông đảm nhận vai trò kỹ thuật. Bởi vậy, thay vì đá với sơ đồ quen thuộc 4-5-1 của đội Olympic Việt Nam trong mấy trận vừa qua, nhà cầm quân người Áo sẽ có một điều chỉnh nhỏ.

HLV Riedl nói: "Olympic VN sẽ đá với sơ đồ 4-2-3-1. Phải thừa nhận rằng, Olympic Oman vẫn có đẳng cấp hơn Olympic VN. Chính vì vậy, sơ đồ 4-2-3-1 là phù hợp khi chúng ta đối đầu với đối thủ mạnh hơn. Ngược lại, gặp một đối thủ yếu hơn, đương nhiên Olympic VN phải chơi với 2 tiền đạo. Tất nhiên, sơ đồ chiến thuật chỉ là tương đối, quan trọng nhất vẫn là các cầu thủ phải thích ứng với điều kiện thực tế của trận đấu và tìm được sự gắn kết, nhuần nhuyễn với nhau".
Đánh giá Olympic Oman ở "chiếu trên" so với Việt Nam, nhưng HLV Riedl tuyên bố: "HLV Al Azzani tuyên bố sẽ lấy trọn 3 điểm trước Olympic VN ư? Tôi chẳng quan tâm vì đó là quan điểm của ông ấy. Tôi chỉ quan tâm đến đội bóng của tôi. Bóng đá Việt Nam ở đẳng cấp thấp hơn bóng đá Oman, nhưng chúng ta được đá trên sân nhà. Thế nên có gì phải ngán Olympic Oman? Hãy để thực tế sân cỏ trả lời và tôi tin vào khả năng của các học trò đủ sức gây khó cho Olympic Oman".
* Theo tin mới nhận đươc, CLB Đồng Tháp không đồng ý cho Được Em tập trung đội tuyển Olympic
GIA MINH
CHUẨN BỊ XỬ PHÚC THẨM VỤ BÁN ĐỘ Ở ĐỘI TUYỂN U23 QUỐC GIA Ngày 19-4 tới, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM sẽ đưa vụ án dàn xếp tỉ số của các cựu tuyển thủ U23 tại SEA Games 23 ra xét xử. |
