Ông Bàng... bức xúc

Sáng hôm qua, TIẾNG CÒI nhận được một cú điện thoại với giọng đầy bức xúc của ông Bàng. Ông nói có một tờ báo thể thao đưa tin hoàn toàn sai lệch, rằng ra tiễn đoàn bóng đá U20 Việt Nam lên đường sang Ấn Độ dự giải vô địch châu Á không có đại diện của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ông buồn cho kiểu làm tin hời hợt, nắm bắt thông tin kém, lại thiếu kiểm tra để dẫn đến sai sót sơ đẳng đến như vậy.

Bởi vì, hôm ấy đích thân ông Bàng, tức Nguyễn Hữu Bàng, hiện là Phó Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam, phụ trách phía Nam ra tận sân bay Tân Sơn Nhất  tiễn chân đoàn bóng đá U20 Việt Nam lên đường sang Ấn Độ. Ông không buồn khi người ta không nhắc đến tên mình, nhưng rất buồn với kiểu làm báo “xa-lông” của tờ báo nọ.

TIẾNG CÒI cố chống chế giùm đồng nghiệp, rằng có thể phóng viên viết bài không biết ông Bàng hiện đang là thành viên, thay mặt Liên đoàn bóng đá Việt Nam, nhưng người biết chuyện vội chen vào: “Không biết thì phải hỏi, chứ cớ sao làm ăn tắc trách đến thế. Như vậy không là phóng viên xa-lông thì còn là gì?”.

Lại nói thêm về tên gọi “phóng viên xa-lông” là để ám chỉ ngồi nhà (ngồi xa-lông) ngóng chuyện để viết thành bài, nên viết sai, viết không đầy đủ. Tuy nhiên, thực tế không phải “phóng viên xa-lông” nào cũng kém, cũng sai. Báo chí thế giới vẫn có những cây bút bình luận thời sự nổi tiếng, chỉ ngồi nhà chắt lọc tin tức, rồi đưa ra lời bình trúng khía, làm người đọc sướng “rên”.

Tương tự như hồi TIẾNG CÒI “huýt” vụ truyền thông tại Đại hội TDTT Toàn quốc còn nhiều bất cập, yếu kém, bị vài người chỉ trích. Thế nhưng, khi sự kiện diễn ra mới thấy việc lên tiếng trước đó của “phóng viên xa-lông” TIẾNG CÒI là đúng 100%. Đồng nghiệp các báo kêu rất dữ chuyện truyền thông, còn dân tình thì họa hoằn lắm mới có người biết thành phố mình có một Đại hội TDTT to đùng.

TIẾNG CÒI

Các tin, bài viết khác