Ông Trần Duy Long: Croatia sẽ là “ngựa ô”

CH Ailen rất khó khi rơi vào bảng đấu này. Thuận lợi cho Ailen là trận đầu không phải đụng hai đối thủ quá mạnh như Tây Ban Nha và Italia, nhưng cái khó là Ailen vốn “kỵ” với những đối thủ thiên về lối chơi kỹ thuật mà Croatia cũng nằm trong nhóm đó. Họ chỉ hy vọng vào khả năng cầm quân của HLV lão luyện như ông Trapattoni.

Tôi nghiêng cửa thắng về cho Croatia nhiều hơn bởi sự tinh quái từ con người cụ thể của họ, nhất là điểm mạnh ở khu trung tuyến. Thậm chí Croatia sẽ trở thành “ngựa ô” của bảng này.

Dự đoán: Croatia thắng 2-1

Cựu danh thủ Trần Minh Chiến: Từ bỏ lối chơi phòng ngự, Italia khó thắng

Nhiều nhận định cho rằng Tây Ban Nha có phần chựng lại, nhưng tôi nghĩ họ cũng không quá khó khăn khi đụng Italia trong trận đầu tiên. Con người và lối chơi của Tây Ban Nha vẫn ổn định trong khi Italia thì chưa cho thấy tín hiệu có khả năng phá vỡ lối chơi của đối phương. Nhất là họ đang dần từ bỏ lối chơi phòng ngự vốn là miếng đánh lợi hại trước đây để làm quen với lối chơi tấn công.

Dự đoán: Tây Ban Nha thắng 1-0

HLV Trần Công Minh: Italia khó có cơ hội

Điều quan trọng ở những giải đấu lớn là công việc chuẩn bị mà rõ ràng Italia đang gặp nhiều vấn đề, từ chuyện tiêu cực bị phanh phui ảnh hưởng lớn đến tâm lý của các tuyển thủ. Ngoài ra, ở các trận tập huấn gần đây họ cũng chưa tạo ấn tượng. Lối chơi chung của họ vẫn chưa định hình một cách rõ nét do thiếu nhiều nhân tố quan trọng trên sân. Trong khi đó, Tây Ban Nha vẫn rất mạnh dựa vào bộ khung của hai CLB khổng lồ như Barca và Real Madrid. Tôi tin Tây Ban Nha sẽ thắng.

Q.Cường (ghi)

Các tin, bài viết khác