Ông Trần Nhật Thành, Chủ tịch Delta Group: “Sau bao chông gai, The Arena sẽ là trái ngọt”

Trong bối cảnh thị trường bất động sản nghỉ dưỡng còn ảm đạm bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, The Arena trải qua nhiều khó khăn trong suốt thời gian dài, nhà thầu Delta Group vẫn hết lòng tin tưởng, sát cánh cùng đưa dự án hoàn thành đúng tiến độ. Trong những ngày đầu bàn giao căn hộ tại The Arena, đại diện Delta Group - ông Trần Nhật Thành gửi lời chúc mừng dự án và đã có vài chia sẻ về quá trình triển khai dự án.

Ông Trần Nhật Thành, Chủ tịch Delta Group

Ông Trần Nhật Thành, Chủ tịch Delta Group

* Thời gian qua, The Arena là một trong những dự án trải qua rất nhiều khó khăn, áp lực tại Khánh Hòa bởi những sự kiện khách quan của tỉnh và bất khả kháng của dịch bệnh Covid-19 kéo dài. Là đối tác của The Arena, ông có suy nghĩ như thế nào về những khó khăn này của dự án?

* Đứng ở góc độ tổng quan, những khó khăn nặng nề do dịch bệnh Covid-19  và các cuộc thanh tra các cấp về các dự án bất động sản (BĐS) là vấn đề chung của toàn bộ ngành BĐS cả nước trong thời gian qua, đặc biệt Khánh Hòa là tỉnh chịu ảnh hưởng nhiều.

Sau một giai đoạn phát triển nóng và có phần mất kiểm soát, chính phủ đã có những cuộc thanh tra để siết chặt lại những bất cập trong công tác quản lý quy hoạch, đất đai… Điều đó là rất cần thiết cho thị trường phát triển lành mạnh, công bằng.

Và tất nhiên, trong giai đoạn đầu quá trình này cũng ảnh hưởng nhiều tới những dự án đang triển khai trong đó có The Arena. Chúng ta biết không chỉ khách hàng bị chậm tiến độ nhận bàn giao, mà bản thân nhà thầu, chủ đầu tư cũng chịu thiệt hại nặng nề do việc phải dừng thi công, một khối lượng lớn máy móc vật tư thiết bị, con người  phải dừng chờ, dự án chậm đưa vào khai thác theo kế hoạch kinh doanh… Đó không chỉ là tổn thất về tiền mà còn là tổn thất về cơ hội.

Tuy nhiên, đây cũng là một quá trình thanh lọc mạnh mẽ, thị trường BĐS Khánh Hòa sẽ hình thành sân chơi mới với những chủ đầu tư có năng lực thật sự. Nếu nhìn vào thống kê suốt từ cuối 2018 đến hết 2020, Khánh Hoà gần như không có một dự án mới nào triển khai thì dự án The Arena vẫn tiếp tục triển khai và đến hôm nay đã bắt đầu bàn giao. Chúng tôi thấy rằng đó là một nỗ lực, cố gắng và may mắn rất lớn của CĐT và thị trường BĐS nghỉ dưỡng.

Ông Trần Nhật Thành, Chủ tịch Delta Group: 'Sau bao chông gai, The Arena sẽ là trái ngọt' ảnh 1 Đại diện kỹ sư Delta Group chúc mừng sự kiện bàn giao của The Arena

* Ngoài những khó khăn về thị trường, The Arena cũng gặp một số chuyện khá “ồn ào” với một số khách hàng. Điều gì khiến ban lãnh đạo Delta vẫn giữ niềm tin và tiếp tục đồng hành cùng dự án?

* Một số phản ứng trái chiều đó thực ra đều do chưa có sự thấu hiểu nhau giữa khách hàng và chủ đầu tư. Những sự việc như vậy luôn được chúng tôi quan tâm tìm hiểu, để đảm bảo công tác thi công của Delta không bị ảnh hưởng, an toàn và bền vững.

Quay lại thời điểm ban đầu khi tiếp cận The Arena, sau khi nói chuyện với ban lãnh đạo của dự án, chúng tôi thấy được sự trăn trở và quyết tâm của họ trong việc đưa dự án về đích, để tạo nên một tuyệt phẩm nghỉ dưỡng, giải trí độc đáo tại Bãi Dài như chính khát vọng của doanh nghiệp này từ những ngày đầu.

Khi ấy, chủ đầu tư rất cần một nhà thầu đủ quyết liệt để song hành không chỉ vượt qua khó khăn mà phải đưa dự án bàn giao tới tay khách hàng đúng tiến độ. Chúng tôi đã lựa chọn đồng hành với chủ đầu tư không hẳn chỉ vì dự án có vị trí đắc địa, tính thanh khoản cao mà còn vì tin tưởng vào sự chân thành, quyết tâm của ban lãnh đạo The Arena.

Ông Trần Nhật Thành, Chủ tịch Delta Group: 'Sau bao chông gai, The Arena sẽ là trái ngọt' ảnh 2 Kỹ sư Delta Group chụp ảnh kỷ niệm tại dự án

* Với vai trò là tổng thầu dự án, xin ông chia sẻ thêm vai trò của Delta trong việc hỗ trợ The Arena tăng tốc tiến độ trong thời gian qua?

* Khi trở thành nhà thầu của The Arena, Delta Group đã áp dụng mô hình thi công công trình 5 sao để đảm bảo The Arena sẽ đạt tiến độ, chất lượng cao trong từng chi tiết, hạng mục của công trình. Delta Group đã huy động lượng lớn công nhân lành nghề tại công trường cùng đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm, liên tục tăng ca vào những giai đoạn nước rút để đảm bảo tiến độ.

Ngoài ra, các thiết bị thi công được sử dụng loại tiên tiến nhất, kết hợp với vật liệu xây dựng cao cấp giúp các hạng mục của phân khu có độ bền cao, cũng như đảm bảo tiến độ, thực hiện các cam kết với khách hàng.

Ông Trần Nhật Thành, Chủ tịch Delta Group: 'Sau bao chông gai, The Arena sẽ là trái ngọt' ảnh 3 The Arena sẽ là điểm du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn, thu hút du khách trong tương lai

* Sau bao khó khăn, đến nay The Arena đã bắt đầu lột xác và chào đón những chủ nhân đầu tiên. Cảm xúc của ông như thế nào?

* Chúng tôi rất vui, tôi tin không chỉ anh em cán bộ kỹ sư mà toàn thể những đơn vị đối tác của dự án đều có chung cảm xúc như vậy, càng vượt qua nhiều khó khăn chông gai thì kết quả càng ngọt ngào. Vui vì thành quả lao động nhưng cũng vui vì sự hợp tác giữa Delta và The Arena đã thành công.

* Ông đánh giá như thế nào về tiềm năng của The Arena trong khu vực?

* The Arena là một tổ hợp nghỉ dưỡng - du lịch - thương mại độc đáo với mô hình nghỉ dưỡng giải trí kết nối cộng đồng mà hiện nay chúng tôi được biết tại khu Bãi Dài vẫn chưa có mô hình thứ hai.

Với mô hình phố đi bộ và các tiện ích mang dấu ấn quốc tế như tượng tình nhân Ali & Nino hay khu quảng trường, đài nhạc nước… phục vụ cho đa dạng các sự kiện, sau khi hoàn thành, đi vào hoạt động, The Arena sẽ là điểm du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn, thu hút du khách đến Khánh Hòa nói riêng, Việt Nam nói chung và góp phần nâng cao vị thế của du lịch Bãi Dài trong tương lai.

* Xin cảm ơn ông!

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tạo hành lang pháp lý phát triển thị trường khí

Tạo hành lang pháp lý phát triển thị trường khí

Sáng ngày 30-11-2021, Bộ Công thương (Vụ Thị trường trong nước) phối hợp với Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh, Hiệp hội Gas Việt Nam và các đơn vị liên quan sẽ tổ chức “Hội nghị Kinh doanh khí: Tiến tới khuôn khổ pháp lý toàn diện thúc đẩy kinh doanh và phát triển thị trường” tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, số 35 Hùng Vương, quận Ba Đình, Hà Nội.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Chứng khoán giảm điểm, vàng giảm giá

Ngay từ khi mở phiên giao dịch ngày 29-11, VN-Index giảm gần 30 điểm vì lực bán mạnh, thị trường chìm trong sắc đỏ và không ít mã giảm sàn. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 8,19 điểm (0,55%) còn 1.484,84 điểm với 87 mã tăng, 297 mã giảm và 38 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Việt Nam sẽ không chạy theo lượng về lúa gạo

Ngày 30-11, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT và Ngân hàng Thế giới đã tổ chức cuộc đối thoại trực tuyến về chính sách cấp cao đảm bảo mục tiêu chuyển đổi sang hệ thống lương thực-thực phẩm xanh, giảm phát thải.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế