Pacquiao vẫn đợi Mayweather

Trận đấu được cho là đáng chú ý nhất kể từ đầu thế kỷ 21 giữa Manny Pacquiao (Philippines) và Floyd Mayweather (Mỹ) rốt cuộc đã bị hủy bỏ hồi cuối năm ngoái, nhưng chuyện “trà dư tửu hậu” của nó vẫn còn kéo dài đến tận hôm nay. Bằng chứng là trước khi bước vào chiến dịch tranh cử ở Philippines, võ sĩ Manny Pacquiao đã hâm nóng chuyện giữa anh với Floyd Mayweather qua thông điệp “sẽ đợi so găng đến cùng”.

Pacquiao (phải) vẫn đợi so găng cùng Mayweather.

Như thế có nghĩa, Pacquiao không ngại thượng đài để đấu một trận “sống còn” với võ sĩ người Mỹ. Giới quan sát thì lại cho rằng, sở dĩ Pacquiao bày tỏ điều này, chính là tìm cách thu hút thêm sự ủng hộ cho anh trong cuộc bầu cử sắp tới, vì ở Philippines, anh không chỉ là nhà thể thao thành đạt nhất lịch sử, mà còn là một chính trị gia khéo léo. Dùng ảnh hưởng trong làng quyền Anh thế giới để tô vẽ cho sự nghiệp chính trị của mình, đúng là điều quá thuận lợi cho Pacquiao.

Tuy nhiên, trận so găng giữa Pacquiao và Mayweather có diễn ra được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Chẳng hạn, liệu võ sĩ người Philippines có đồng ý tuân thủ công tác kiểm tra doping 14 ngày trước khi trận đấu diễn ra hay không, mà phía Mayweather đã đề nghị từ trước, hay vẫn bảo vệ quan điểm kiểm tra trước 24 ngày?

Về điều này, Pacquiao gợi hướng mở khác, được cho là khá thiện chí: “Tôi sẽ tham gia thử doping, nộp mẫu máu hay nước tiểu cho USADA (Ủy ban phòng chống doping thế giới) cũng được, miễn sao nó hợp lý và phải công khai ở nơi tổ chức trận đấu”.

NGỌC AN

Các tin, bài viết khác