Palermo giúp Juventus giành ngôi vô địch

Trung vệ Costacurta (trái, Milan) cố gắng cản phá tiền vệ Zauli (Palermo).

Milan phải tập trung cho trận chung kết Champions League vào rạng sáng thứ năm tới nên phải cho dưỡng sức nhiều trụ cột. Tuy nhiên, thay vì chỉ đưa một số cầu thủ dự bị vào sân ông chỉ xếp mỗi mình Crespo đá cùng 10 cầu thủ hiếm khi được ra sân mùa này, như Simic, Brocchi, Dhorasoo, đặc biệt là hậu vệ phải trẻ tuổi Marzoratti.

Đối lại, dù tung đội hình chính thức nhưng Palermo không có ý định phá hỏng buổi “lễ tổng kết” của Milan bằng lối chơi quyết chiến để giành điểm mà thi đấu hết sức vô tư và cởi mở. Trong thế trận mở đó, đôi bên đã cống hiến một bữa tiệc bàn thắng.

Milan dẫn trước 3-1 trong hiệp đầu với hai bàn thắng của Serginho và quả vôlê tuyệt đẹp của Tomasson, song lão tướng Costacurta cũng đưa bóng vào lưới nhà sau quả đánh đầu của Toni. Hiệp hai, hàng phòng thủ sơ hở và chậm chạm của Milan đã tạo cơ hội cho Palermo gỡ liền 2 bàn ở phút 76 và 77. Với kết quả này, Palermo đã tiến rất gần đến suất dự cúp UEFA mùa tới, song Juventus cũng hưởng lợi khi sớm đoạt ngôi vô địch với khoảng cách 4 điểm so với Milan trước khi họ đối đầu với Livorno ở vòng 37.

 D.T

Các tin, bài viết khác