Palermo sẽ chi 50 triệu Euro tuyển mộ cầu thủ

Không hài lòng với vị trí khiêm nhường hiện nay, ông bầu Maurizio Zamparini của Palermo tuyên bố sẽ tung vào thị trường chuyển nhượng mùa hè số tiền đầu tư lớn nhất trong lịch sử CLB: 50 triệu euro (35 triệu bảng) để tuyển mộ cầu thủ và biến Palermo thành một đội quân đủ sức tranh đoạt vinh quang trên mọi đấu trường.

Palermo (Simone Barone, trái) muốn có một đội hình đủ sức cạnh tranh với Milan của Kaka.

Tiềm lực hạn chế đã ngăn cản Palermo tiến sâu vào những vòng cuối của Cúp UEFA, cùng lúc họ chỉ có thể tranh đấu với nhóm giữa bảng Serie A. Maurizio Zamparini tin rằng đã đến lúc thay đổi diện mạo đội bóng giàu tiềm năng và thừa tính cách này. Chỉ cần cung cấp cho Giám đốc thể thao Rino Foschi một số tiền lớn thì Palermo sẽ mạnh hơn rất nhiều lần trong mùa tới.

Ông nói: “Tôi sẽ trao cho Foschi ngân quỹ đến 50 triệu bảng trong mục tiêu xây dựng một đội hình đầy sức tranh đấu. Trong tháng tới, chúng tôi sẽ họp để bàn luận về những cái tên cần thiết cho việc nâng Palermo lên một tầm cao mới. Tôi sẽ không bán cầu thủ nào cả mà chỉ mua thêm thôi. Sẽ có khoảng 10 cầu thủ gia nhập đội, nhiều người trong số đó còn rất trẻ nhưng điều tôi muốn là xây dựng một đội bóng có… 18 cầu thủ chính quy”.

Zamparini cũng tiết lộ là ông sẽ tự tay tiến hành những cuộc thương thảo với Inter trong tuần này để bàn vể việc chuyển nhượng cầu thủ giữa hai CLB. Có tin đồn là Palermo đang nhắm tới tiền vệ David Pizarro của Inter và cuộc họp sắp tới sẽ mở đường cho cầu thủ dẫn dắt lối chơi này sang Palermo. “Vào thứ Năm, tôi có cuộc họp với ông bầu Massimo Moratti. Chúng tôi có những cầu thủ đáng quan tâm và có thể họ cũng đang quan tâm đến một số cầu thủ của chúng tôi”.

Cùng lúc đó, ông bầu Palermo cũng cho thấy sự hăng hái tột bậc của mình trong việc gầy dựng “Palermo vĩ đại” khi xúc tiến thương thảo hợp đồng với ngôi sao tài năng người Argentina Sergio Aguero của CLB Independiente.

Atletico Madrid hầu như đã chộp được chàng trai 17 tuổi này nhưng Zamparini khẳng định là đội bóng của ông đã thỏa thuận được giá chuyển nhượng với CLB Argentina. Aguero cũng là mục tiêu săn đuổi của Villarreal, Juventus và Bayern Munich, nhưng Zamparini nói chắc như đinh đóng cột: “Liệu cậu bé sẽ đến Atletico Madrid? Tôi tin rằng không thể. Cách đây 2 ngày, CLB Independiente đã ra giá 16 triệu euro (11 triệu bảng) và chúng tôi đã chấp nhận giá đó. Tôi tin là họ sẽ không dùng chúng tôi như một đòn bẩy để nâng giá với CLB khác”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác