Panama – Nam Phi 1-1 (5-3)

Jorge Luis Dely Valdes (7, Panama) tranh bóng với Philip Evans (Nam Phi)

Trận đấu giữa hai chuyên gia phòng thủ-phản công, Panama và Nam Phi đã kéo dài đúng như dự đoán và phải phân định hơn thua trên chấm 11m. Chỉ một số trong 60 ngàn khán giả dự xem trận đấu của Mexico trước đó nán lại theo dõi trận tứ kết thứ hai, nhưng những ai bỏ về sớm sẽ phải tiếc rẻ khi bỏ qua cuộc trình diễn mạnh mẽ của Panama trước Nam Phi.

Sau một hiệp đầu không bàn thắng, Panama bất ngờ mở tỷ số ở phút 48 sau sơ suất của hậu vệ Nam Phi. Nhận đường chuyền của Luis Tejada, người hùng của trận đấu Jorge Luis Dely Valdes dễ dàng ghi bàn sau khi lừa bóng qua thủ thành Calvin Marlin.

Nam Phi cân bằng tỷ số 20 phút sau đó cũng từ một sai lầm của hàng phòng thủ khi hai hậu vệ Panama tranh nhau đánh đầu để bóng bật ra và tiền đạo cao kều Lungisani Ndlela thoát xuống dễ dàng dùng đầu đẩy bóng qua thủ thành Jaime Penedo, trước khi đệm bóng vào lưới trống.

Sau giờ đấu thêm bất phân thắng bại, hai đội bước vào loạt sút luân lưu và Panama giành chiến thắng 5-3 khi Luis Tejada, Angel Luis Rodriguez, Felipe Baloy, Alberto Blanco và Gabriel Gomez đều sút thành công trong lúc thủ thành Penedo cản được cú sút của Ricardo Katza.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác