Parreira thích chọn đối thủ nhẹ

Tại nơi tập huấn của đội tuyển Brazil, HLV trưởng Carlos Alberto Parreira cho biết ông thích gặp các đối thủ nhẹ hơn là đối đầu với những đội bóng mạnh trong giai đoạn tập huấn cho vòng chung kết World Cup 2006.

Sau khi theo dõi các học trò của mình thắng đội U-20 của câu lạc bộ Fluminense (Brazil) ở tỷ số 13-1 trong một trận đấu tập, HLV Parreira tâm đắc tuyên bố: “Nếu muốn gặp các đối thủ mạnh thì chúng tôi có ngay. Nhưng sách lược của chúng tôi là ưu tiên cho tập luyện chứ không phải các trận đấu giao hữu. Quá khứ đã chứng minh rằng đó là một cách làm đúng”.

Ronaldinho trong trận đấu tập với đội U-20 Fluminense.

Kể từ khi đoạt vé dự World Cup 2006, Brazil chỉ có 2 trận giao hữu quốc tế chính thức: Họ thắng 8-0 trên sân Các TVQ Arập thống nhất và thắng 1-0 trong thời tiết âm 17 độ ở Nga. Trước vòng chung kết World Cup 2006, Brazil chỉ có duy nhất một trận giao hữu quốc tế: Gặp New Zealand ở Geneva (Thụy Sĩ) vào Chủ nhật tới. Ngoài ra, họ còn một trận đấu tập với một đội tuyển của Lucerne tại Basel vào thứ Ba này.

Trước đây, trận cuối cùng của Brazil trước khi bước vào chiến dịch France 98 là trận thắng Andorra 3-0 tại một sân bóng ở vùng ngoại ô Paris. Trận cuối cùng của Brazil trước World Cup 2002 là trận thắng Malaysia 4-0 trên sân Kuala Lumpur.

Parreira nói tiếp: “Ronaldinho, Edmilson và Gilberto đều đã phải thi đấu ở các giải chính thức đến tận ngày 17-5. Chúng tôi muốn có một đội bóng đồng nhất, chúng tôi muốn nạp lại bầu năng lượng và chúng tôi muốn có phong độ tốt khi giải đấu bắt đầu. Năm 1994, chúng tôi tập một tháng, chỉ thi đấu với Honduras và El Salvador. Trong lần giải ấy, Colombia là một trong những ứng cử viên vô địch, vì họ thắng Argentina 5-0 trong vòng loại. Nhưng họ đá một đống trận đấu ở Nam Mỹ, ở nước Mỹ, họ không tập, và họ bị loại ngay ở giai đoạn một. Brazil không muốn đá nhiều trận giao hữu vì chẳng ai phán xét đội bóng qua các trận giao hữu”.

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác