Pele : “Dunga chỉ cần thêm may mắn”

“Vua bóng đá” ký tặng các trẻ em Kuwait.

Vua bóng đá Pele vừa đưa ra lời ủng hộ với tân HLV đội tuyển Brazil khi ông cho rằng HLV trẻ tuổi này hoàn toàn có thể gặt hái được nhiều thành công miễn là ông có được sự may mắn.

“Tôi có niềm tin vào khả năng của Dunga, cậu ta có những khả năng cần thiết nhất để trở thành một HLV hàng đầu” – ông nói trên trang web chính thức của LĐBĐ Brazil, “Tôi nghĩ rằng thành công của ông ấy sẽ dựa rất nhiều vào may mắn, một điều tối quan trọng trong bóng đá”.

“Vua bóng đá” đã đến thăm đội tại Kuwait hồi thứ  Sáu vừa qua và bày tỏ sự hài lòng của ông trước trận thắng 3-0 với đối thủ không đội trời chung Argentina và cho rằng đó là một nguồn động viên cực kỳ to lớn cho đội dưới thời của một tân HLV. “Thật tốt khi mà sau thất bại tại World Cup, Dunga đã mang đến những niềm vui bằng cách đánh bại Argentina. Nó chứng tỏ rằng cậu ta đã có được vận may”. Về việc để một số ngôi sao như Kaka ngồi trên ghế dự bị, Pele nói: “Luôn luôn có những sự chuyển giao trong các đội bóng, quan trọng là nó phải diễn ra dần dần như cách mà Dunga đang làm”.

Về vấn đề này, một cách hài hước, Dunga đã nói: “Tôi thường mang ví dụ của... Pele ra nói với các cầu thủ. Ông ấy cũng có lần ngồi trên ghế dự bị và một khi Pele đã từng ngồi dự bị vào thời của ông mà không có vấn đề gì xảy ra thì mọi cầu thủ cũng đều có... quyền làm giống như thế”.

QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác