Pencak Silat: Thái Linh mất HCV vì ra đòn quá mạnh

(SGGPO). – Chiều ngày thi đấu thứ 9 tại SEA Games 28- 2015, bằng một pha ra đòn quá mạnh của võ sĩ Nguyễn Nguyên Thái Linh trong trận chung kết hạng 60kg nam môn Pencak Silat đã  khiến đối thủ bị bất tỉnh, qua đó, VĐV của chúng ta bị xử thua.

Trong một pha ra đòn bằng đấm, Thái Linh đã đấm mạnh vào vùng mặt khiến VĐV Chemaeng Adilan đổ sàn bất tỉnh. Trận đấu đã phải tạm dừng tới 5 phút để nhân viên y tế làm việc nhưng Adilan vẫn phải rời sân bằng cáng.

Theo luật thi đấu, đòn đánh của Nguyễn Nguyên Thái Linh quá hiểm gây nguy hiểm tới tính mạng nên Linh bị xử thua. Dù trước đó, trong phần lớn thời gian thi đấu của trận chung kết, Thái Linh là người đang dẫn điểm trước đối thủ.

Trong ngày thi đấu cuối cùng của môn Pencak Silat, 14- 6, đội tuyển Việt Nam có 6 VĐV góp mặt ở 6 trận chung kết các hạng cân khác nhau.

Ngoài trận thua của Thái Linh, chúng ta còn để thua trong 3 chung kết khác là Nguyễn Thị Yến hạng 65kg nữ thua Mohamed Nasir Siti Rahmah (Malasia) 0-5, Vũ Văn Hoàng hạng 70kg nam thua Jamari Jufferi (Malaysia) 0-5, Trần Đình Nam hạng 75kg nam thua Jumaen Alfian (Singapore) 0-5.

Chúng ta chỉ có được 2 chiến thắng chung kết, qua đó giành 2 HCV với các tuyển thủ Diệp Ngọc Vũ Minh (hạng 50kg nam) và Hoàng Thị Loan (60kg nữ).

Kết thúc SEA Games 28-2015, pencak silat Việt Nam giành được 3 HCV (2 đối kháng, 1 biểu diễn).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác