Peter Crouch vẫn phải bị xoay tua

Có lẽ không có một tiền đạo nào tại châu Âu có hiệu xuất ghi bàn tốt như Peter Crouch. Chàng tiền đạo cao kều này đã có trong tay 11 bàn thắng cho Liverpool và đội tuyển quốc gia kể từ đầu mùa. Anh cũng là tác giả của bàn thắng duy nhất trong trận Liverpool vượt qua Bordeaux tại Champions League hôm thứ Tư.  Thế nhưng, điều đó cũng không thể khiến cho tên của Crouch nằm thường trực trên bảng đăng ký đội hình thi đấu chính thức của Rafael Benitez khi ông vẫn đang thực hiện chính sách xoay vòng của mình.

Peter Crouch đang có phong độ rất tốt.

Dĩ nhiên, chính sách xoay vòng của Benitez là một điều hợp lý trong lịch thi đấu dày đặc, nhưng xoay vòng cũng có thể khiến phong độ tuyệt vời hiện nay của Crouch bị chững lại. Từ đầu giải đến giờ, Crouch chỉ mới ra sân ngay từ đầu đúng 3/8 trận tại Premiership. Bất chấp tài ghi bàn của mình, Crouch vẫn phải cạnh tranh một vị trí với không chỉ Dirk Kuyt mà còn với Craig Bellamy và Robbie Fowler.

Crouch nói: “Tôi đang có cảm giác rất tốt khi đứng trước khung thành đối phương và hy vọng rằng tôi sẽ giữ vững cảm giác này. Nếu như cho tôi thi đấu liên tục, tôi tin rằng mình hoàn toàn có thể thi đấu tốt và ghi nhiều bàn thắng”.

Nhưng HLV Benitez cũng đã tuyên bố: “Liverpool gặp rắc rối khi có trong tay 4 tiền đạo hàng đầu. Khi tôi chọn ra 2 tiền đạo trong sơ đồ chiến thuật của mình, tôi không bao giờ để ý về việc người nào đã ghi bàn trong trận đấu trước đó”. Được hỏi về Peter Crouch, ông cho biết anh này là một tiền đạo rất giỏi và năng nổ nhưng Bellamy, Fowler và Kuyt - trước khi bị chấn thương - cũng có những phẩm chất tương tự. Ông nói: “Ghi bàn không phải là một sự đảm bảo. Tôi đã từng dành cơ hội cho Crouch mùa bóng trước ngay khi anh chưa ghi bàn, và mùa này là với những tiền đạo khác. Nếu một ai đó ký hợp đồng để đá cho CLB, anh ta sẽ luôn có cơ hội, bất chấp anh có ghi bàn hay không”.

Từ lúc lên nắm Liverpool đến nay, Benitez vẫn chưa vượt qua Manchester United tại Premiership lần nào nhưng Crouch cùng các cầu thủ khác không tin rằng đó là vấn đề tâm lý. Crouch nói: “Chiến thắng trước Bordeaux đã tiếp thêm cho chúng tôi sự tự tin. Chúng tôi đã chứng tỏ rằng mình hoàn toàn chơi tốt trên sân khách, chúng tôi phòng thủ rất hay và kết kiễu đối phương trong các pha phản công. Kế hoạch của chúng tôi đang vận hành rất tốt và nó sẽ tiếp tục giúp ích trong trận đấu vào Chủ Nhật”.

QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác